CHUYỆN LẠ

Người đàn ông 'qua mặt' 16 bệnh viện, làm bác sĩ suốt hơn 4 năm dù chưa học hết lớp 5

SAOSTAR   15/09/2020 • 11:06

Cảnh sát Ấn Độ mới bắt giữ người đàn ông hành nghề bác sĩ suốt hơn 4 năm mà không ai hay biết anh ta còn chưa học hết lớp 5.

Khi mới 23 tuổi, Veeragandham Teja đã là bác sĩ làm việc tại 16 bệnh viện tư nhân, tham gia một số trại y tế và tình nguyện chữa trị cho cảnh sát Bengaluru và công nhân nhập cư địa phương trong đại dịch COVID-19. Đây không phải là một thành tích tồi đối với bất kỳ bác sĩ nào, chứ chưa nói đến một học sinh bỏ học lớp 5 và không được đào tạo về y tế… như Teja.

Theo Oddity Central, Teja làm bác sĩ được hơn 4 năm thì sự thật anh ta chẳng có bằng cấp gì bị bại lộ. Sự thật dần được sáng tỏ khi vợ hai của anh ta nộp đơn lên cảnh sát tố cáo bị Teja quấy rối tinh thần và thể chất. Cùng lúc anh ta cũng nộp đơn đề nghị cảnh sát hủy bỏ hồ sơ tội phạm của một cá nhân mà thực chất là do anh ta mạo danh.

Qua tìm hiểu, cảnh sát phát hiện ra Teja đã dối trá hơn một thập kỷ qua, từ bằng cấp, chứng chỉ đến một số bí danh anh ta dùng đều là giả. Cảnh sát kết luận sự nghiệp và phần lớn cuộc đời Teja toàn là bịa đặt.

'Anh ta rất thông minh', sĩ quan cảnh sát cấp cao Rachakonda mô tả Teja cho hay. 'Khi gặp ai đó, anh ta nắm được người ta thích và không thích gì và hành động theo đó. Ngay cả khi bị bắt ở Bengaluru vì gian lận và mạo nhận là nhân viên cảnh sát, anh ta vẫn cố gắng bảo vệ danh tính của mình với tư cách là một bác sĩ'.

Veeragandham Teja giả làm bác sĩ trót lọt suốt hơn 4 năm bằng đống giấy tờ giả của mình.

TIN TÀI TRỢ

Vào năm 2016, ngay sau khi bắt đầu vào nghề bác sĩ, Teja đã bị cảnh sát Bengaluru bắt gặp khi đóng giả một nhân viên cảnh sát và tự xưng là con trai của một sĩ quan cảnh sát cấp cao, nhưng anh ta đã xoay sở để được trắng án trong vụ đó. Kể từ đó, người này làm bác sĩ ở một số bệnh viện chuyên khoa cao cấp. Vì có những kỹ năng y tế cơ bản được học trong quá trình thực tập nên không ai nghi ngờ anh ta.

Hóa ra, thành tích ngoại khóa của Teja không ấn tượng như trong CV của anh ta. Teja là một học sinh lớp 5 bỏ học, từng trốn nhà vào năm 2005 và đến nhiều thành phố lớn như Tirupati, Howrah, Lucknow.., bán nước đóng chai và đồ ăn nhẹ trên tàu hỏa.

Khi đó, anh ta gặp bác sĩ YS Purushottam Reddy và bác sĩ này hứa đảm bảo cho Teja một công việc. Trong thời gian này, Teja hưởng lợi ích xã hội và kiếm được tiền từ nghề y.

Bác sĩ Reddy, người đã đề nghị cung cấp nơi ở và hỗ trợ tài chính cho Teja, sau khi nghe nói rằng anh ta là trẻ mồ côi, cũng đã giúp anh ta có được bằng lái xe và thẻ căn cước cùng những giấy tờ quan trọng khác. Cậu thiếu niên đầy tham vọng Teja sau đó đã mượn họ của bác sĩ YS và cố gắng kiếm đủ loại chứng chỉ và bằng cấp giả để tạo điều kiện cho hành vi lừa đảo của mình.

Sau khi có được chứng chỉ giả của Lớp 10 và 12, Teja đã mua chứng chỉ y khoa MBBS với sự giúp đỡ của một công ty tư vấn giáo dục ở New Delhi, và sử dụng nó để xin thực tập tại một bệnh viện, nơi anh ta đã học được các kỹ năng y tế cơ bản mà sau này sử dụng hòng qua mặt mọi người.

Sau thời gian thực tập, Teja đến Bengaluru, nơi anh ta làm việc với tư cách là nhân viên y tế bán thời gian. Sau đó, anh ta chuyển đến Hyderabad để làm bác sĩ tại một số bệnh viện.

Điều thú vị là, nếu không bị vợ tố cáo khiến cảnh sát vào cuộc điều tra và nếu không đề nghị cảnh sát hủy bỏ hồ sơ tội phạm của một trong nhiều bí danh mà anh ta sử dụng thì Teja sẽ vẫn hành nghề y một cách trót lọt mà chẳng ai hay biết sự thật.

Các nhà điều tra phát hiện ra rằng trong khi một số tài liệu cho thấy Teja chỉ mới 23 tuổi, nhưng trên thực tế người đàn ông này già hơn nhiều. Báo cáo của cảnh sát cũng cho thấy Teja đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân trong suốt 4 năm làm nghề y của mình, bao gồm cả bệnh nhân COVID-19…

Theo Thiên Ân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/nguoi-dan-ong-chua-hoc-het-lop-5-lam-bac-si-hon-4-nam-20200915102510035.html

Thích

Tags: đàn ông | Bệnh viện | cảnh sát | chứng chỉ | bằng cấp | đề nghị | Sự thật | sử dụng | thực tập | thời gian

MỚI NHẤT

goto top