THỜI SỰ

Người phụ nữ ôm mèo trở về nhà sau trận đại hồng thủy, biểu cảm của con vật và câu chuyện phía sau gây xúc động

DÂN SINH   24/10/2020 • 15:24

Khi đi sơ tán lũ, người phụ nữ chỉ ôm theo con mèo, thậm chí còn ráng mang theo vài cây xúc xích cho nó, trong khi mọi đồ đạc đều bỏ lại.

Câu chuyện đáng yêu của người phụ nữ được cô con gái chia sẻ trên mạng xã hội. Trong cơn hoạn nạn, bà chỉ lo cho con mèo - người bạn thân duy nhất trong lúc các con xa nhà.

'Đây là mẹ mình, mẹ là giáo viên dạy Văn cấp 2 đã về hưu được 2 năm rồi. Đi dạy mấy chục năm, đến lúc về hưu mình biết mẹ rất buồn, vì không còn gặp mặt học sinh nhiều nữa. Mình đi học xa nhà, mẹ ở nhà càng buồn hơn. Chính vì vậy, anh mình đã gửi con mèo này ra nhà để vui nhà vui cửa.

Nhà mình ở Quảng Bình, như các bạn biết thì lũ tàn phá hết thảy, nhà mình cũng không ngoại lệ. Lúc đi di tản, mẹ chẳng cầm gì cho mình cả, chỉ bồng con mèo này đi, vẫn ráng cầm thêm vài cái xúc xích cho nó (mèo kén ăn lắm).

Tấm ảnh này được chụp khi nước rút, mẹ trở về nhà, vẫn luôn ôm nó như cháu. Mặt nó ngây thơ gì đâu luôn, chả biết nó có hiểu nó đã phải trải qua trận lũ lịch sử như thế nào, nhưng vẫn nằm trong vòng tay mẹ mình', cô gái viết.

Cuối cùng, con mèo ngây thơ vẫn an toàn trong vòng tay của người chủ. Đôi mắt nó mở to, thân dựng dậy như ngạc nhiên lắm. Nhìn mặt con mèo, nhiều dân mạng không khỏi bật cười.

Lũ bắt đầu rút, sau rất nhiều khó khăn, nguy hiểm, cuối cùng người phụ nữ cũng được trở về nhà. Đặt chân vào nhà trong bình yên, được ôm 'bạn thân' vào lòng, có lẽ với người phụ nữ đã là niềm an ủi sau cơn hoạn nạn.

'Nhìn ảnh mà vừa mừng vừa thương. Mình không dám nghĩ đến chuyện nếu mẹ bạn không mang con mèo đi cùng', tài khoản Trâm Hà bình luận.

'Mẹ bạn đưa con ruột đi tránh lũ đấy! Còn mang cả đồ ăn đi cho nó thì cưng lắm chứ chẳng vừa. Chúc gia đình bạn sớm ổn định cuộc sống', một dân mạng khác viết.

Theo Duy Nam/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/nguoi-phu-nu-om-meo-tro-ve-nha-sau-tran-dai-hong-thuy-bieu-cam-cua-con-vat-va-cau-chuyen-phia-sau-gay-xuc-dong-820202410115257308.htm

Thích

Tags: Trận lũ lịch sử | đại hồng thủy | mèo | cưng mèo | bế mèo đi tránh lũ

MỚI NHẤT

goto top