PHÁP LUẬT

Người thân bệnh nhi 13 tuổi tố kỹ thuật viên bệnh viện hiếp dâm hé lộ thêm nhiều tình tiết

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   25/05/2019 • 10:26

Tại thời điểm lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, người thân nhìn thấy trong quần lót của cháu bé 13 tuổi có màu hơi vàng và đỏ.

Cơ quan Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đang tạm giữ Mùa A Ch (kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai) để điều tra việc bị tố cáo hiếp dâm bé gái L.T.N (13 tuổi) trong khi chụp X quang phổi cho bệnh nhi này.

Trao đổi với phóng viên, anh L.V.T (37 tuổi, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) cho biết: “Hiện tại, cơ quan công an đã thu giữ bộ quần áo cháu mặc hôm sự việc xảy ra. Tại thời điểm lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, bác của cháu có nhìn thấy trong quần lót của cháu có màu hơi vàng và đỏ”.

Theo lời kể của bệnh nhi 13 tuổi, sau khi giở trò đồi bại, Mùa A.Ch có mặc lại quần áo cho cháu. Từ khi về nhà, cháu có kêu đau rát ở bộ phận sinh dục.

Theo anh T, từ lúc Ch đưa viên thuốc vào mồm cháu là cháu không biết gì. Ch bảo cháu cởi quần ra và cháu cũng làm theo. Sau khi giở trò đồi bại với con gái anh T, Ch còn định xin số điện thoại nhưng cháu không cho.

Phòng chụp X quang, nơi xảy ra sự việc.

“Lúc Ch sờ soạng, giở trò đồi bại, con gái tôi tưởng là Ch đang khám cho cháu chứ cháu không hề nghĩ là mình đang bị hãm hại như thế. Chỉ đến khi ra bên ngoài, bà nội cháu hỏi thì cháu mới khóc và kể lại lúc vào bên trong được Ch khám như nào”, anh T cho biết thêm.

Cũng theo anh T, phòng chụp X-quang với phòng tráng phim cách xa hành lang khoảng 8m nên dù con gái anh có kêu la thì mọi người bên ngoài cũng không ai nghe tiếng. Thời gian con gái anh T vào phòng chụp X-quang đến lúc ra khoảng gần 1 tiếng đồng hồ.

Ngay sau khi được báo cáo và nắm bắt vụ việc, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai chủ động mời Công an huyện Quỳnh Nhai đến hỗ trợ giải quyết vụ việc. Nhận được tin báo, cơ quan công an có mặt ngay sau đó ổn định tình hình an ninh trật tự tại bệnh viện. Đồng thời, công an mời các bên liên quan lên trụ sở Công an huyện để lấy lời khai, xác minh.

Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La).

Bác sĩ La Thị Yêu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai cho biết, qua trích xuất camera ngoài phòng chụp X quang cho thấy, tổng thời gian từ khi cháu bé vào phòng chụp cho đến lúc ra là 26 phút. Trong khi, bình thường một cuộc chụp X quang phổi chỉ mất từ 5 - 6 phút.

Điều đáng nói là sau khi từ phòng chụp X quang ra, nhìn bên ngoài, không thấy cháu bé hốt hoảng quá nhưng khi chạy ra chỗ bà nội thì cháu đã quệt ngang nước mắt. Được biết, camera chỉ được đặt bên ngoài hành lang còn trong phòng chụp bệnh viện không đặt.

Bác sĩ Yêu cho biết thêm, bình thường phòng chụp X quang của bệnh viện có một bác sĩ và một kỹ thuật viên. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra sự việc, bác sĩ sang phòng bên cạnh để siêu âm nên không có mặt. Cũng tại thời điểm này không ai nghe thấy phòng chụp X quang có tiếng kêu.

Lãnh đạo bệnh viện thông tin thêm, sau khi vụ việc bị gia đình tố giác, lực lượng chức năng cùng đại diện gia đình đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La giám định ban đầu. Tuy nhiên đến nay, kết quả vẫn chưa được công bố.

Theo Đăng Khoa/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/nguoi-than-benh-nhi-13-tuoi-to-ky-thuat-vien-benh-vien-hiep-dam-he-lo-them-nhieu-tinh-tiet-2019052509544517.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top