THẾ GIỚI

Người vợ xuất thân thường dân, từng làm phục vụ bàn của Vua Thái Lan nhận kết cục cay đắng ra sao?

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   17/09/2020 • 10:51

Bà Srirasmi Suwadee là người vợ thứ 3 của Vua Thái Lan. Bà xuất thân là thường dân nhưng lại có nhan sắc nên Nhà vua cực kỳ yêu thích.

Cuộc hôn nhân thứ 3 của Vua Thái Lan là với cựu phi tần Srirasmi Suwadee. Bà bí mật kết hôn với Nhà vua, khi ấy ông là Thái tử, vào năm 2001. 4 năm sau cả 2 mới công khai với dân chúng. Được biết, bà Srirasmi Suwadee sinh ngày 9/12/1971 trong một gia đình bình dân.

Bà Srirasmi nổi tiếng là Vương phi xinh đẹp có gu thẩm mỹ cao.

Trong thời gian tại vị, Vương phi Srirasmi luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và từ thiện. Bà còn là người khởi xướng và phát động chiến dịch cổ vũ sản phụ nuôi con bằng sữa mẹ. Thời điểm đó, con trai bà - Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti, cũng đã xuất hiện trên những hình ảnh tuyên truyền cho phong trào của mẹ mình. Sau 13 năm chung sống với Thái tử, bà Srirasmi được cho là sẽ lên ngôi Hoàng hậu sau khi ông đăng cơ nhưng rồi biến cố bất ngờ ập đến.

Theo thông tin Hoàng gia năm 2014 đưa, 7 người thân trong gia đình Vương phi Srirasmi đã bị phanh phui bê bối tham nhũng với khối tài sản khổng lồ và lợi dụng địa vị Hoàng gia để trục lợi cá nhân. Ông Maha Vajiralongkorn khi ấy đang là Thái tử sau đó đã gửi thư cho Bộ Nội vụ yêu cầu tước bỏ tên hoàng tộc của gia đình vợ. Lý do này đã khiến bà Srirasmi mất hết quyền lực và phải chia tay con trai trong đau đớn.

Bà từng hạnh phúc và quyền lực nhất hậu cung của Vua Thái Lan.

Tài liệu ghi lại về vụ việc này như sau: Theo thông cáo của Hoàng gia, bà Srirasmi phải từ bỏ mọi tước hiệu cao quý, trở về quê nhà ở Rachaburi, phía Tây thủ đô Bangkok với thân phận thường dân và khoản tiền bồi thường ly hôn trị giá 2 triệu baht (khoảng 6 tỉ VND vào thời điểm đó).

Bà Srirasmi không được sử dụng tên thời con gái, mà phải đổi tên thành Busaba Suwadee, đồng thời được ban tước hiệu 'Thanpuying' - vinh dự cuối cùng dành cho người vợ từng có 13 năm gắn bó với Thái tử, nay trở về với thân phận thường dân.

Bà Srirasmi Suwadee buộc phải rời xa con trai nhỏ của mình khi chia tay Nhà vua.

Sau khi bước chân khỏi hoàng cung, mọi việc liên quan đến bà Srirasmi gần như biến mất hoàn toàn trên truyền thông. Hiện tại, không ai biết rõ cuộc sống của bà thế nào. Theo một số nguồn tin, bà đã quy y cửa phật nhưng một số khác thì cho rằng bà đã bị giam lỏng tại nhà, không được xuất hiện ra bên ngoài.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/nguoi-vo-xuat-than-thuong-dan-tung-lam-phuc-vu-ban-cua-vua-thai-lan-nhan-ket-cuc-cay-dang-ra-sao-20200917102633208.htm

Thích

Tags: vua Thái Lan | người vợ | Thái tử | thường dân | gia đình | con trai | vương phi | Nhà vua | hoàng gia | Bà Srirasmi Suwadee

MỚI NHẤT

goto top