Tags: nhà giáo

Nhiều cuốn sách hay mới được xuất bản đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam. Qua những trang viết giản dị mà sâu sắc, độc giả có thể hiểu thêm về công việc của những người lái con đò tri thức.

Đại biểu Bùi Văn Phương nói: Thầy cô bây giờ không dám động gì, không nghiêm khắc với học sinh, sợ xã hội.

Theo đánh giá của UBND quận Hồng Bàng, việc nữ giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang đánh học sinh mang tính chất bạo lực, bạo hành, xâm phạm thân thể và tinh thần trẻ nhỏ.

'Cây đại thụ' của làng báo Việt bảo rằng, cuộc đời viết lách của ông như cuộc hôn nhân cha mẹ đặt đâu con ngồi đó. Ông yêu văn học, nhưng lại trọn đời chung thủy với nghề báo...

Học sinh làm báo tường nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là hoạt động truyền thống lâu nay. Với cách trình bày sáng tạo và nội dung ý nghĩa, những tờ báo tường đã góp phần thể hiện tấm lòng tri ân thầy cô của các em học trò.

Nhiều kỹ sư, nhà nghiên cứu được mời về giảng dạy không học sư phạm thì tới đây sẽ thế nào, có được dạy nữa không?

Liên quan đến vụ việc thầy giáo ở Lào Cai bị 'tố' làm cho học sinh lớp 8 mang thai, đại diện Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD-ĐT Lào Cai xác minh rõ sự việc và nhanh chóng có báo cáo.

Được phát động từ tháng 2, qua các vòng xét duyệt cấp trường và cấp quận, huyện, thị xã, 136 nhà giáo tiêu biểu đã được lựa chọn tham dự vòng chung khảo cấp ngành. Giải thưởng 'Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo' năm học 2019-2020.

Nhà giáo Trần Chút, tác giả nhiều sách giáo khoa như Tiếng Việt 10 (1990), Tiếng Việt 11 (1991), Tiếng Việt 8 (1995), Tiếng Việt 9 (1995), Tiếng Việt 11 (2000), Ngữ văn 8 (2002), Ngữ văn 9 (2002), Ngữ văn 10 (2006) vừa tạ thế ở tuối 83.

Sau lễ phát động toàn quốc triển khai kế hoạch 'Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc', Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã hòa mình vào điệu nhảy cùng các em học sinh.

Sáng 22/4, tại trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bộ GDĐT đã tổ chức lễ phát động Triển khai kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc.

Để nhà giáo trở thành công dân học tập trong quốc gia chuyển đổi số theo yêu cầu của Quyết định số 749/QĐ-TTg (3-6-2020), ngành giáo dục cần nhạy bén và nhanh chóng triển khai thí điểm Bộ tiêu chí đánh giá mô hình 'công dân học tập'...

Sau 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) trong quân đội giai đoạn 2011-2020 (gọi tắt là Chiến lược), công tác GD-ĐT của quân đội đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, an ninh.

Vị đại diện trường THCS Trần Phú cho biết, quan điểm của phía nhà trường là không bao che, nếu kết quả xác minh có vi phạm nhà trường sẽ kiến nghị xử lý nghiêm khắc

Tối 10/4, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) gửi công văn khẩn yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội khẩn trương chỉ đạo kiểm tra và xác minh thông tin một thầy giáo của trường THCS Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội bị tố dâm ô nam sinh.

Ngày 17-7-2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 84/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục. Theo đó, Nghị định có quy định cụ thể về thời gian nghỉ hè của nhà giáo như sau:

goto top