CHUYỆN LẠ

Những bằng chứng sống về hiện tượng khóc ra máu chưa có lời giải

INFONET   24/09/2020 • 11:06

Bé gái 15 tuổi ở Brazil, hay bé 11 tuổi ở Ấn Độ khiến các chuyên gia đau đầu tìm kiếm nguyên nhân dẫn đến việc khóc ra máu.

Cô gái 15 tuổi có tên Doris, sinh sống ở Brazil bị mắc hội chứng lạ khóc ra máu.

Cô gái 15 tuổi có tên Doris, sinh sống ở Brazil bị mắc hội chứng lạ khóc ra máu. Khoảng thời gian gần đây, Doris bắt đầu cảm thấy bị ốm và gia đình đã đưa bé đến bệnh viện ở thành phố Sao Paolo, Brazil. Ban đầu bé kêu đau bụng và được các bác sĩ chẩn đoán bị sỏi thận, uống thuốc và về nhà ngay sau đó.

Tuy nhiên, hôm sau đó, cha mẹ hốt hoảng đưa Doris trở lại phòng cấp cứu vì cứ mỗi lần khóc lại chảy ra máu ở một bên mắt.

Các bác sĩ đã kiểm tra Doris, nhưng không thể xác định được nguyên nhân vì sao bé khóc ra máu như vậy. Cô bé không cảm thấy đau đớn hay khó chịu nên bác sĩ cho bé về nhà.

Cô Juliana Teixeira de Miranda, mẹ của bé gái, cho biết: 'Con gái tôi đã làm rất nhiều xét nghiệm kiểm tra nhưng bác sĩ không tìm ra vấn đề. Gia đình chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì để tìm hiểu điều đang xảy ra'.

Cô Juliana Teixeira de Miranda chia sẻ thêm rằng Doris đã làm chụp cắt lớp và một số xét nghiệm khác nhưng các bác sĩ vẫn không tìm ra nguyên nhân.

Doris bị chảy nước mắt kể từ ngày 13/ 9 và triệu chứng kỳ lạ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong ngày. Bệnh viện nơi cô đã kiểm tra đưa ra thông báo rằng họ cần phải tiến hành thêm các xét nghiệm để xác định nguyên nhân của những giọt nước mắt bất thường.

TIN TÀI TRỢ

Bác sĩ nhãn khoa Rafael Antonio Barbosa Delsin cho biết: 'Sự hiện diện của máu trong mắt có thể liên quan đến hội chứng hemolacria. Cách điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, nhưng đôi khi nó biến mất đột ngột cũng như cách nó xuất hiện, không cần điều trị và cũng không có chẩn đoán chính xác'.

Hemolacria từ lâu vẫn được coi là một trong những tình trạng y tế kỳ lạ nhất mà con người từng biết đến.

Trường hợp này từng xảy ra với cô bé 11 tuổi ở Ấn Độ. Sức khỏe, thị lực của bé gái giấu tên ở Ấn Độ hoàn toàn không có gì bất thường ngoại trừ một vấn đề khóc ra máu.

Bé gái 11 tuổi ở Ấn Độ khóc ra máu 2-3 lần mỗi ngày 

Các bác sĩ đầu ngành nhãn khoa của Viện Khoa học Y khoa Ấn Độ đã được gọi tới để khám cho cô bé. Mỗi ngày 2-3 lần cô bé khóc ra máu trong khoảng 3 phút nhưng không biết lý do vì sao.

Trong báo cáo của Viện Khoa học Y khoa Ấn Độ viết rằng đây là tình trạng hiếm gặp, đáng báo động vì có thể bé mắc chứng haemolacria, máy trong nước mắt.

Khám mắt cho thấy bé gái không có bất cứ dị tật hay cấu trúc vật lý nhãn cầu bất thường nào. Tuyến lệ, nơi tiết ra nước mắt cũng bình thường.

Những giọt nước mắt đẫm máu xảy ra một cách tự nhiên, không bị kích hoạt bởi bất cứ cảm xúc mạnh mẽ nào, giống như cách khóc bình thường. Khi kiểm tra cấu trúc máu của bé, các bác sĩ không phát hiện bất cứ điều gì bất thường. Các bác sĩ Ấn Độ đã tuyên bố nguồn gốc tình trạng này là vô căn.

Haemolacria lần đầu tiên được đề cập trong một cuốn sách y học viết vào thế kỷ thứ sáu, sau đó xuất hiện lại vào thế kỷ 16.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/nhung-bang-chung-song-ve-hien-tuong-khoc-ra-mau-chua-co-loi-giai-264928.html

Thích

Tags: Ấn Độ | nguyên nhân | bất thường | kiểm tra | hội chứng | tình trạng | xét nghiệm | xuất hiện | Cô Juliana Teixeira | xác định

MỚI NHẤT

goto top