SỨC KHỎE

Những sai lầm khi uống nước dừa dễ 'rước họa vào thân'

TIÊU DÙNG   15/08/2020 • 06:25

Nước dừa tươi rất tốt cho sức khỏe. Nước dừa có tính kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa, có thể đem lại nhiều lợi ích trong việc phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau. Tuy nhiên, cần tránh uống nước dừa trong những trường hợp dưới đây kẻo rước họa vào thân.

Ngay khi mới đi ngoài nắng về

Uống nước dừa sau khi đi nắng dễ đầy bụng, ớn lạnh, muốn sốt hoặc sốt cao, chân tay bủn rủn, giảm độ dẻo dai của cơ thể.

Một trong những sai lầm khi bạn uống nước dừa là uống sau khi đi nắng nóng về bởi khi đi nắng cơ thể bạn sẽ tăng nhiệt, nếu uống nước dừa ngay rất dễ bị 'say' , cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng thường gặp như đầy bụng, ớn lạnh, muốn sốt hoặc sốt cao, chân tay bủn rủn, giảm độ dẻo dai của cơ thể ngay sau khi uống đấy.

Uống trước khi đi ngủ

Nước dừa uống trước khi ngủ làm bạn phải đi tiểu nhiều gây mất ngủ, làm người mệt mỏi, thiếu sức sống.

Nước dừa khiến cho bạn dễ bị căng bụng, nếu uống trước khi đi ngủ sẽ gây lợi tiểu làm bạn phải đi tiểu nhiều trong đêm, lỡ giấc, người càng thêm mệt mỏi, thiếu sức sống. Ngoài ra, uống nước dừa trước khi đi ngủ còn có thể bị rã rời cơ thể, dễ cảm lạnh, đuối sức… Do đó, đừng uống nước dừa trước khi đi ngủ nhé.

Đang bị cảm lạnh, hen suyễn

TIN TÀI TRỢ

Những người đang bị hen suyễn, cảm lạnh đi kèm với các triệu chứng đau đầu, nghẹt mũi, ớn lạnh nên tránh uống nước dừa, nếu uống dễ gây hạ đường huyết.

Nếu bạn đang bị ốm hoặc mắc chứng hen suyễn thì không nên uống nước dừa. Với những người đang bị hen suyễn, cảm lạnh đi kèm với các triệu chứng đau đầu, nghẹt mũi, ớn lạnh nên tránh uống nước dừa, nếu uống dễ gây hạ đường huyết.

Người mắc huyết áp thấp

Bạn mắc chứng huyết áp thấp thì không nên uống nước dừa thường xuyên vì nước dừa sẽ khiến cho huyết áp hạ xuống thấp.

Khi bạn mắc chứng huyết áp thấp thì không nên uống nước dừa thường xuyên bởi nước dừa sẽ làm huyết áp đi xuống khiến bạn bủn rủn tay chân, có thể phải đến bệnh viện đấy.

Đang ở 3 tháng đầu của thai kỳ

Khi mang thai 3 tháng đầu, bà bầu không nên uống nước dừa.

Nước dừa rất tốt cho phụ nữ mang thai ở ba tháng cuối thai kỳ, nhưng nếu bạn mới mang thai ở ba tháng đầu thì không nên uống nhiều nước dừa. Bởi khi bạn uống nước dừa thời ỳ này dễ gây lạnh bụng, ngộ độc thai nhi, dễ gây ảnh hưởng sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi trong bụng.

Theo Mỹ Trinh (th)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/suc-khoe/nhung-sai-lam-khi-uong-nuoc-dua-de-ruoc-hoa-vao-than-43809.html

Thích

Tags: uống nước | nước dừa | trước khi | huyết áp | hen suyễn | cảm lạnh | ớn lạnh | Triệu chứng | mang thai | sức khỏe

MỚI NHẤT

goto top