THẾ GIỚI

Ông Trump không tiếc lời chỉ trích nữ ứng viên phó tổng thống Mỹ

TỔ QUỐC   13/08/2020 • 06:51

Trước đó, ông Trump cũng từng lên tiếng chỉ trích những nữ chính trị gia khác, bao gồm cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã gọi bà Kamala Harris là người 'khó chịu' và 'xấu tính nhất' Thượng viện Mỹ sau khi ông Joe Biden lựa chọn bà Harris là ứng cử viên phó tổng thống trong cuộc đua vào Nhà Trắng cuối năm nay.

Trước đó, ông Trump cũng từng lên tiếng chỉ trích những nữ chính trị gia khác, bao gồm cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

'Tôi nghĩ việc lựa chọn Kamala Harris làm ứng cử viên phó tổng thống là điều tồi tệ cho bà ta, tồi tệ cho cả đất nước Mỹ. Tôi nghĩ rằng bà ta là người xấu tính nhất, kinh khủng nhất, khó chịu nhất tại Thượng viện,' ông Trump nói với các phóng viên trong cuộc họp báo.

Được biết, bà Harris có mẹ là người Ấn Độ và cha là người Jamaica, là người phụ nữ da màu và người Mỹ gốc Á đầu tiên có khả năng trở thành phó tổng thống Mỹ.

Ông Trump đã chỉ trích ứng viên này với nhiều lí do khác. Ông cho rằng bà Harris muốn tăng thuế, cắt giảm đầu tư cho quân đội, phản đối khai thác dầu theo phương pháp fracking và có ý định 'xã hội hóa thuốc men'.

'Tôi thích phó tổng thống Mike Pence hơn nhiều. Ông ấy cứng rắn như đá vậy,' ông Trump nói.

TIN TÀI TRỢ

Ứng viên tổng thống Joe Biden và bà Kamala Harris. Ảnh: Reuters

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã lựa chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris là lựa chọn cho vị trí phó tổng thống vào ngày 11/8, kết thúc nhiều tuần suy đoán về người sẽ 'bắt cặp' với ông Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

'Tôi rất vinh dự được thông báo rằng tôi đã chọn bà Kamala Harris - một chiến binh không biết sợ, và là một trong những quan chức tuyệt vời nhất của Mỹ - là bạn đồng hành của tôi,' ông Biden viết trên Twitter cá nhân.

Nữ Thượng nghị sĩ 55 tuổi từ California là một trong hai ứng viên sáng giá trong lựa chọn của ông Biden. Người còn lại là Susan Rice, cố vấn an ninh quốc gia thời tổng thống Barack Obama.

Mỹ chưa bao giờ có một nữ phó tổng thống. Bốn năm trước đây, nữ ứng cử viên tổng thống đầu tiên từ một đảng lớn - bà Hillary Clinton - đã thất bại trước ông Donald Trump.

Theo Tất Đạt/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ong-trump-khong-tiec-loi-chi-trich-nu-ung-vien-pho-tong-thong-my-kho-chiu-va-xau-tinh-nhat-8202013862132257.htm

Thích

Tags: Thượng viện Mỹ | ứng cử viên | nữ chính trị gia | phó tổng thống Mỹ | phó tổng thống | Tổng thống Mỹ | Ngoại trưởng Hillary Clinton

MỚI NHẤT

goto top