DU LỊCH

Phát hiện một trong những hố tử thần cao nhất thế giới ở Phong Nha - Kẻ Bàng đẹp như tranh vẽ

ĐẤT VIỆT   26/05/2020 • 13:05

Thông tin hố sụt cao nhất Việt Nam và là một những hố sụt cao nhất thế giới tại Phong Nha - Kẻ Bàng đang khiến dân tình xôn xao. Dự kiến đây sẽ trở thành địa điểm hấp dẫn cho những du khách yêu thích du lịch mạo hiểm.

Hố sụt được đặt tên là Kong Collapse là hố sụt khổng lồ mới được khám phá và đưa vào khai thác du lịch mạo hiểm sau hơn hàng triệu năm nằm ngủ yên trong rừng sâu thẳm bí ẩn Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình).

Với chiều cao 450m, Kong Collapse là hố sụt cao nhất Việt Nam hiện nay và là một trong những hố sụt cao nhất thế giới. Ẩn ngay dưới hố sụt Kong Collapse là một khu rừng nhiệt đới trong lòng hang và hàng chục ngóc ngách lớn nhỏ luồn lách theo dòng suối ngầm để dẫn đến các hang động khác.

Hố tử thần đẹp như tranh được phát hiện ở Phong Nha - Kẻ Bàng.

Hố tử thần đẹp như tranh được phát hiện ở Phong Nha - Kẻ Bàng.

Hố tử thần này thực chất đã được phát hiện ra vào năm 1997 bởi các nhà khảo sát hang động BCRA. Sau khi bơi xuyên qua hang Đại Ả từ cửa trước ra cửa sau khoảng hơn 20 phút, họ không tìm được lối ra nên đã quay trở lại. Cho đến nay, nơi này vẫn giữ nguyên vẻ đẹp kỳ vĩ và bí ẩn.

Thời gian gần đây, các nhà thám hiểm lại tiếp tục hành trình khám phá và phát hiện được toàn bộ lối vào, lối ra cũng như cấu tạo xuyên suốt hệ thống 3 hang, tạo nên một cung đường trekking tuyệt đẹp mới.

TIN TÀI TRỢ

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Sức khỏe Đời sống

Tin tài trợ

Cung đường khám phá nhiều gian nan, khó khăn cho du khách muốn trải nghiệm.

Cung đường khám phá nhiều gian nan, khó khăn cho du khách muốn trải nghiệm.

Cung đường Trekking tuyệt đẹp và cũng đầy gian nan sẽ đưa bạn đến một trong những khu cắm trại đẹp nhất, đỉnh nhất và sâu nhất hành tinh. Vào chiều muộn, bạn có thể bắt gặp các chú sóc bay lượn ngang qua trên miệng hố sụt. Nơi đây chắc chắn sẽ trở thành địa điểm lý thú cho những du khách yêu thích du lịch mạo hiểm.

Những hình ảnh khác của hố tử thần lớn nhất Việt Nam.

Những hình ảnh khác của hố tử thần lớn nhất Việt Nam.

Nếu có điều kiện tham quan Phong Nha - Kẻ Bàng, bạn hãy thử một lần đến để xem đất nước ta còn nhiều nơi hoang sơ và hùng vĩ mà bàn chân con người rất ít khi được chạm đến.

Hố sụt là hố sinh ra do sự sụt lún đất đá trên bề mặt khi đất bên dưới bị làm rỗng dần dần đến mức không còn đủ liên kết để đỡ các khối đất đá bên trên. Hiện tượng tự nhiên này đã tạo nên rất nhiều khung cảnh kì vĩ ở khắp nơi trên thế giới.

Nguồn ảnh: Wiki, Quảng Bình Projects Construction, Vietnam Projects Construction, quangbinhtourism, Instagram...

Theo Vũ Linh/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/phat-hien-mot-trong-nhung-ho-tu-than-cao-nhat-the-gioio-phong-nha-ke-bang-dep-nhu-tranh-ve-news-2313807.html

Thích

Tags: Hố tử thần | hố sụt | Phong Nha Kẻ Bàng | Quảng Bình | địa điểm trekking | du lịch

MỚI NHẤT

goto top