QUÂN SỰ

Phi công Pháp thiệt mạng vì trực thăng vướng dây điện

ĐẤT VIỆT   12/07/2018 • 18:51

Theo Defence-blog, hôm 10/7, trong khi làm nhiệm vụ tại tại Bờ biển Ngà, một chiếc trực thăng Gazelle của Pháp bị rơi vì đâm vào dây điện.

Thông tin về vụ tai nạ được Defence-blog dẫn tuyên bố của Quân đội Pháp cho biết, chiếc trực thăng gặp nạn thuộc Trung đoàn trực thăng chiến đấu số 3. Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc trực thăng này đang làm nhiệm vụ trinh sát.

'Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn còn được xác định', Quân đội Pháp cho biết trong một tuyên bố. Tuy nhiên, theo thông tin của Aviafora.com, vụ tai nạn của chiếc Gazelle xảy ra gần Abidjan ở Bờ Biển Ngà vì đâm phải đường dây điện.

Hiện trường trực thăng Pháp rơi tại Bờ biển Ngà.

Cả hai thành viên phi hành đoàn bị thương nặng và đều được đưa đến trung tâm y tế tại căn cứ quân sự Pháp tại Port Bouet. Vài giờ sau khi được đưa đến cơ sở này phi công, Trung úy Alexandre Arnaud, đã thiệt mạng, trong khi thành viên phi hành đoàn còn lại đã được đưa về Pháp để điều trị thêm.

Được biết, hồi năm 2003, một vụ tai nạn của trực thăng Gazelle cũng được xác định có nguyên nhân tương tự làm 4 người thiệt mạng.

Và mới đây nhất là hồi tháng 2/2018, năm người thiệt mạng sau khi 2 chiếc trực thăng Gazelle va vào nhau và rơi xuống gần 1 hồ nước ở đông nam nước này.

'Hai trực thăng va vào nhau, một trực thăng chở 3 người, chiếc còn lại chở 2 người. Tất cả đều thiệt mạng', cảnh sát thông báo từ thị trấn Brignoles gần đó. Cảnh sát cho biết thêm, 2 chiếc trực thăng Gazelle gặp nạn thuộc trường huấn luyện EALAT, chuyên đào tạo phi công cho quân đội.

Nguyên nhân vụ việc đến nay vẫn không được công bố. Trực thăng Gazelle được đưa vào phục vụ trong quân đội Pháp kể từ những năm 1970 và được lực lượng Pháp sử dụng trong hoạt động chống khủng bố ở Mali và một số nơi tại châu Phi nơi có sự tham gia của lực lượng quân đội Pháp.

Theo Đan Nguyên/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/phi-cong-phap-thiet-mang-vi-truc-thang-vuong-day-dien-3361699/

Thích

MỚI NHẤT

goto top