THỜI SỰ

Phía trước mịt mờ của 3 con trẻ mất cha

NLĐ   14/09/2020 • 07:51

Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 cháu nhỏ Hồ Thị Thủy (10 tuổi), Hồ Thị Thương (8 tuổi), Hồ Văn Cường (2 tuổi), con của vợ chồng chị Lê Thị Tình (SN 1983; ngụ thôn Thành Công, phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Dù đã 3 tháng trôi qua nhưng khi nhắc về người chồng xấu số, nước mắt chị Lê Thị Tình lại rơi. Kể từ ngày chồng chị - anh Hồ Văn Kiên (SN 1983) - đột ngột rời bỏ chị và 3 con thơ, chẳng đêm nào chị tròn giấc ngủ, cứ nhắm mắt lại là hình ảnh anh hiện về. Nỗi đau mất chồng chưa nguôi thì nỗi lo về cuộc sống, tương lai phía trước của 3 con nhỏ càng khiến cho lòng người mẹ trẻ thêm nặng trĩu.

Chị Lê Thị Tình cùng 3 con nhỏ trước di ảnh của người chồng xấu số

Sáng sớm 14-6, khi đang lo bữa sáng cho các con, chị Tình nhận được tin sét đánh, chồng gặp nạn trên Quốc lộ Nghi Sơn - Bãi Trành. Thời điểm đó, chồng chị điều khiển xe máy trở về nhà sau khi đi làm ca đêm tại một công ty trên địa bàn phường Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn. Lúc cách nhà khoảng 2 km, xe máy của anh va chạm với 1 chiếc xe 'hổ vồ' khiến anh ngã xuống đường và tử vong.

Chị Lê Thị Tình bên đứa con trai út đang còn thơ dại

Sự ra đi đột ngột của anh Kiên khiến cho người thân bàng hoàng, xóm làng ai cũng xót thương. Bởi từ đây, người vợ trẻ biết nương tựa vào ai, 3 đứa con thơ sẽ ra sao khi tất cả nguồn sống đều phụ thuộc vào những đồng lương ít ỏi từ những ca làm việc xuyên đêm của anh Kiên.

Mỗi lần nhắc tới người chồng ra đi đột ngột nước mắt chị Tình lại lã chã rơi

Kể từ ngày chồng mất, khi con út mới dứt sữa, đi còn chưa vững nhưng chị Tình phải để con ở nhà cho ông bà nội để xin vào làm việc tại một công ty giày. Nhưng mới làm được mấy tháng thì dịch Covid-19 ập tới, chị bị công ty cho nghỉ việc. 'Cuộc sống vốn đã khó khăn, giờ tương lai chẳng biết thế nào cả chú ạ. Cả tháng nay tôi cầm hồ sơ đi xin việc khắp nơi nhưng chẳng được. Hai cháu lớn đã bước vào năm học mới, những ngày tới chẳng biết lấy tiền đâu để cho các con đóng học phí, rồi lúc các con ốm đau khi trái gió trở trời...' - chị Tình ngậm ngùi.

Nhìn 3 đứa trẻ đang còn thơ dại, tương lai phía trước mịt mờ khiến ai cũng xót thương

Nhìn 3 đứa trẻ thơ dại cứ thẫn thờ trước di ảnh bố, ai cũng nhói lòng. Ở cái tuổi đang còn quá nhỏ, có lẽ các cháu chưa thể cảm nhận được mất mát mà mẹ và người thân đang trải qua, chưa cảm nhận được cuộc sống khó khăn đang 'chờ đón' phía trước. Rồi tương lai các cháu sẽ đi về đâu, con đường học hành phía trước sẽ thế nào khi gánh nặng cơm áo hằng ngày giờ đè nặng lên đôi vai gầy của người phụ nữ trẻ không có công ăn việc làm ổn định.

Dù chặng đường dài phía trước chưa biết sẽ ra sao, chị Tình luôn tự nhủ sẽ cố gắng hết sức để lo cho gia đình. Chị mong sao các con luôn khỏe mạnh, còn mình kiếm được việc làm để thay chồng lo cho các con ăn học thành người.

Theo Bài và ảnh: Thanh Tuấn/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/phia-truoc-mit-mo-cua-3-con-tre-mat-cha-20200913221720687.htm

Thích

Tags: phía trước | Cuộc sống | công ty | tương lai | cảm nhận | Nghi Sơn | làm việc | khó khăn | người chồng | Người thân

MỚI NHẤT

goto top