THỜI SỰ

Phong tỏa, cách ly y tế 150 người tại thôn có bệnh nhân nghi mắc COVID-19 mới nhất tại Hà Nội

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   07/08/2020 • 17:24

Sáng ngày 7/8, nhận được thông tin nữ bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 (chưa có kết luận chính thức), UBND huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã thực hiện lệnh cách ly y tế với 150 người liên quan. Đồng thời, phong tỏa xóm nơi cư trú của bệnh nhân này.

Bệnh nhân cư trú tại thôn 1, xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Nữ bệnh nhân từng đến du lịch Đà Nẵng và có kết quả test nhanh âm tính.

Được biết, từ ngày 27/07, sau khi trở về từ Đà Nẵng, bệnh nhân tự cách ly y tế tại nhà không tiếp xúc với ai.

Ngày 1/8, chị được làm xét nghiệm nhanh tại trạm y tế xã, có kết quả âm tính. Ngày 5/8, bệnh nhân này có biểu hiện ho, sốt 38 độ C. Đến trưa ngày 6/8, bệnh nhân được xét nghiệm PCR. 2h ngày 7/8, bệnh nhân được kết luận dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 tại CDC Hà Nội.

4h sáng, chốt kiểm soát đầu tiên đã được lập tại thôn 1, xã Vân Phúc. Toàn bộ 150 người dân tại thôn này đã được cách ly, toàn thôn được phong tỏa để đảm bảo an toàn về y tế.

Toàn xã Vân Phúc hiện nay có 4 điểm chốt kiểm soát y tế hoạt động 24/24h. Ngoài điểm chốt tại khu phong tỏa thôn 1, các điểm chốt tại thôn 2 và thôn 3 nhằm kiểm soát thân nhiệt và việc đeo khẩu trang của người dân di chuyển qua đây.

Chùm ảnh ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội:

Từ 4h sáng nay, cổng vào thôn 1, xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã được kiểm soát chặt chẽ. Tất cả người dân thuộc xã này trở về sau thời điểm dựng rào chắn đều phải khai báo y tế cụ thể.

Tại điểm chốt y tế này từ 4h sáng đến nay luôn có từ 5 đến 9 thành viên túc trực để đảm bảo các nhiệm vụ khác nhau.

TIN TÀI TRỢ

Không chỉ thôn 1 mà tại cửa ngõ các điểm ra vào khác tại xã Vân Phúc cũng có các chốt chặn y tế. Mặc dù tại các điểm này, người dân không phải thực hiện cách ly y tế. Tuy nhiên, các cán bộ túc trực luôn chú ý tới việc đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trực tiếp cho từng người, những người có thân nhiệt cao hơn mức bình thường sẽ phải khai báo y tế.

Một cán bộ phụ trách nhiệm vụ đo thân nhiệt tại điểm trực ngay trước điểm ra vào thôn 2 cho biết: 'Theo chỉ đạo của UBND huyện, xã đã họp và lập chốt từ sớm. Chúng tôi đã huy động máy đo thân nhiệt từ trạm xá của xã và các trường học trên địa bàn'.

Do có sự chuẩn bị từ đợt dịch trước, các điểm chốt dịch hoạt động hiệu quả ngay khi có yêu cầu cho tình huống bất ngờ từ cơ quan chức năng.

Trạm y tế xã Vân Phúc cũng đã chuẩn bị sẵn khu cách ly khẩn cấp đề phòng trường hợp khẩn cấp. Khu cách ly được bảo vệ nghiêm ngặt, phun xịt khử trùng thường xuyên để đảm bảo an toàn y tế.

Hai người dân không biết thông tin phong tỏa, cách ly y tế tại thôn 1, Vân Phúc nên đi theo đường quen thuộc về quê. Các cán bộ tại điểm chốt đã hướng dẫn đường đi và thực hiện các chỉ dẫn nhằm đảm bảo an toàn y tế.

Theo Huy Hoàng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/phong-toa-cach-ly-y-te-150-nguoi-tai-thon-co-benh-nhan-nghi-mac-covid-19-moi-nhat-tai-ha-noi-20200807170553383.htm

Thích

Tags: bệnh nhân | cách ly | Vân Phúc | phong tỏa | người dân | thân nhiệt | kiểm soát | đảm bảo | xét nghiệm | thực hiện

MỚI NHẤT

goto top