QUÂN SỰ

Quân đội Syria cố thủ ở tỉnh Hama, diệt 350 phiến quân khủng bố

INFONET   25/05/2019 • 18:07

Quân Chính phủ Syria vừa đẩy lùi nhiều cuộc tấn công do tổ chức khủng bố Tahrir al-Sham tiến hành ở tỉnh Hama (Syria) khiến ít nhất 350 phần tử khủng bố cùng nhiều xe tăng và xe chở quân bọc thép bị tiêu diệt.

Ông Viktor Kupchishin, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Syria của Nga cho biết: 'Trong suốt ngày 24/5, quân Chính phủ đã đánh bật các cuộc tấn công do các tổ chức vũ trang bất hợp pháp tiến hành gần các khu dân cư Kafr Nbuda và Huayz ở tỉnh Hama. Từ ngày 21/5 tới nay, quân Chính phủ Syria đã tiêu diệt 350 phiến quân, 5 xe tăng, một xe chở quân bọc thép, 27 xe bán tải gắn súng máy, 2 xe mang bom và ba hệ thống phóng tên lửa'.

Quân đội Syria đã tiêu diệt hàng trăm phiến quân khủng bố trong những ngày qua.

Cũng theo ông Kupchishin, các nhóm vũ trang bất hợp pháp đang tìm cách khôi phục sau tổn thất và đã phải rút quân, khí tài quân sự. 'Trong 2 ngày qua, hơn 800 phiến quân, ít nhất 7 xe tăng, 3 xe bọc thép, 15 xe bán tải có súng máy đã được đưa về phía Tây Nam của khu vực không giao tranh ở tỉnh Idlib gần Hama. Theo những dữ liệu do thám, các phần tử khủng bố đang có ý định dùng từ hai đến bốn xe gắn bom và dùng chúng để đánh bom cảm tử quân đội Syria'.

Ông Kupchishin cũng không loại trừ khả năng các nhóm khủng bố sẽ dàn dựng các cuộc tấn công hóa học giả để quy trách nhiệm cho quân đội Syria.

Theo ghi nhận của Trung tâm hòa giải, 12 khu dân cư ở các tỉnh Latakia và Hama ở Syria đã bị các nhóm khủng bố pháo kích trong ngày 24/5.

'Các sĩ quan của trung tâm hòa giải của Nga đã thực hiện hoạt động nhân đạo ở khu dân cư Deir Zainun ở tỉnh Latakia và phân phát 500 túi lương thực cho người dân địa phương', ông Kupchishin nói.

Anh Tuấn (lược dịch)

Từ khóa: Syria giao tranh Hama khủng bố Nga

Theo Anh Tuấn (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/quan-doi-syria-co-thu-o-tinh-hama-diet-350-phien-quan-khung-bo-post300688.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top