THỜI SỰ

Quầy tạp hoá ở Bình Dương miễn phí mì tôm, gạo cho người dân mùa dịch: 'Nếu khó khăn cứ lấy một phần'

ĐẤT VIỆT   30/03/2020 • 22:12

'Dịch bệnh quái ác làm ta mất đi nhiều thứ nhưng nó cũng giúp ta nhận ra tinh thần đoàn kết của dân tộc mình lớn đến thế nào. Cảm ơn những tấm lòng nhân ái. Xin cảm ơn vì tất cả', một người dùng Facebook bình luận.

Hiện nay, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nên nhiều hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân rơi vào tình trạng khó khăn, đình trệ. Các nhà hàng, quán xá và cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí không cần thiết đều phải tạm đóng cửa để ngăn ngừa virus lây lan.

Đời sống kinh tế của nhân dân cũng vì thế mà trở nên eo hẹp hơn. Tuy nhiên, với truyền thống 'lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều' bao đời nay của dân tộc ta, một chủ quầy tạp hoá nhỏ tại tỉnh Bình Dương đã san sẻ một phần nhu, yếu phẩm của mình cho đồng bào.

 

 

TIN TÀI TRỢ

Tuy các suất đồ ăn chỉ đơn giản là vài gói mì tôm, cháo ăn liền và một ít gạo nhưng ẩn sâu trong đó là tinh thần tương thân tương ái, lòng đoàn kết dân tộc đầy sâu sắc và ý nghĩa.

'Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác'... Giữa lúc đại dịch hoành hành thì câu chuyện nhỏ trên đã khiến cư dân mạng không khỏi 'ấm lòng'. Rất nhiều người dùng facebook đã gửi tới chủ quán tạp hoá những lời khen ngợi, cảm ơn ở dưới phần bình luận.

Chia sẻ với Tiin.vn., anh Thái Trần (chủ nhân bức ảnh) cho biết: 'Tôi tình cờ đi ngang qua quán tạp hoá này, thấy hành động của chủ quán đẹp và ý nghĩa nên tôi chụp lại. Lúc đó cũng đang vội nên tôi không kịp hỏi han gì cả, chỉ thấy là lúc tôi đứng đó, cũng có một vài người tới lấy đồ ăn. Ai cũng trong tình trạng phấn khởi, vui mừng và không ngừng cảm ơn chủ quầy'.

Hiện tại, bức ảnh quầy phát đồ ăn miễn phí tại quán tạp hoá ở Bình Dương đang thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác và hàng nghìn phản hồi tích cực, chỉ sau ít giờ được đăng tải.

Theo Khánh Linh/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/quay-tap-hoa-o-binh-duong-mien-phi-mi-tom-gao-cho-nguoi-dan-mua-dich-neu-kho-khan-cu-lay-mot-phan-news-2256858.html

Thích

Tags: quầy tạp hoá | miễn phí | Mì tôm | hành động đẹp | ý nghĩa | câu chuyện xúc động | hình ảnh ý nghĩa | chống dịch

MỚI NHẤT

goto top