Tags: Quế Phong

Ra thăm chuồng dê, một người dân ở tỉnh Quảng Nam phát hiện con trăn dài khoảng 5m, nặng 22kg nuốt nguyên con dê của gia đình mình.

Sau đợt nắng nóng gay gắt, vào chiều 20/5, mưa đá kèm lốc xoáy bất ngờ càn quét một số huyện miền núi Nghệ An và huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) khiến nhiều nhà cửa bị tốc mái, cây cối gãy đổ, hoa màu bị thiệt hại.

Chỉ trong thời gian ngắn, người dân huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) liên tiếp phát hiện thi thể 2 người đàn ông tại bìa rừng.

Dù đã có 2 tiền án về các tội danh liên quan đến ma túy, nhưng vừa ra tù, Lữ Xuân Múi lại tiếp tục sa chân vào con đường tội lỗi khi móc nối với một số đối tượng người Lào có quen biết từ trước để mua ma túy về vừa sử dụng, vừa bán lại nhằm kiếm lời bất chính.

Để che giấu hành vi mua bán trái phép chất ma túy, đối tượng đã chạy xe máy vượt hơn 100 cây số lên một bản miền núi gần biên giới Việt Nam - Lào để tán gái. Sau đó, hắn mua ma túy với số lượng lớn đưa về xuôi bán lại kiếm lời. Trong tháng hành động phòng, chống ma túy, đối tượng ngưng mọi hoạt động và sau khi kết thúc, hắn 'mở hàng' chuyến mới thì bị công an bắt quả tang.

Sau khi đi ăn tiệc đám cưới về, 8 người có dấu hiệu ngộ độc, nôn mửa nên phải đến Bệnh viện để cấp cứu trong đêm.

Nhiều cán bộ xã Quế Sơn, huyện Quế Phong (Nghệ An) bị kỷ luật vì liên quan đến bớt tiền hỗ trợ dịch bệnh cho dân.

Hai bản Mường Phú, Mường Piệt (xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) nằm sát chân núi ở biên giới Việt - Lào. Từ nhiều năm nay, 126 hộ dân của 2 bản này sống ven dòng Nậm Piệt (một nhánh lớn của sông Chu) luôn sống trong thấp thỏm, lo âu vì không biết nhà cửa, tài sản bị nước cuốn trôi bất cứ lúc nào.

Để qua mặt lực lượng chức năng, sau khi nghiên cứu các phương tiện có thể sử dụng vào hoạt động phạm tội, Lô Văn Phạm quyết định thuê xe taxi để vận chuyển 4 bánh heroin từ Quế phong đi Quỳ Châu rồi đưa ra phía Bắc tiêu thụ.

Ở nhà với vợ và con, Mong Văn Hòa (SN 1989, trú ở xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An) bất ngờ bóp cổ vợ đến chết, sau đó dùng dao tự sát nhưng bất thành.

Sau khi sử dụng ma túy, Mong Văn Hòa (Nghệ An) bị ảo giác tưởng có người muốn giết mình nên ra tay sát hại vợ rồi dùng dao cắt cổ tự sát bất thành.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Qùy Châu (Nghệ An) đã bắt giữ Lô Văn Phạm khi đối tượng này đang vận chuyển 4 bánh heroin.

3 mẹ con chị Hương ăn bữa cơm trưa đạm bạc, rồi chị luộc măng chở ra dọc QL48, xã Tiền Phong (huyện Quế Phong, Nghệ An) bán thì không may bị ô tô bán tải tông tử vong.

Theo khai nhận ban đầu, nghi phạm Mong Văn Hòa (Nghệ An) khai trước khi sát hại vợ, đối tượng này có sử dụng ma túy đá và bị ảo giác thấy có người muốn giết mình nên đã lao và bóp cổ vợ rồi tự sát nhưng bất thành.

Qua khám nghiệm tử thi, trên cổ của người vợ có vết bầm tím. Người dân nghi ngờ Mong Văn Hòa đã giết vợ, rồi tự sát nhưng không thành, nên mới ôm thi thể trong nhà riêng.

Nghe ⋅ 02:02

Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra, làm rõ Trưởng phòng TN&MT huyện Quế Phong lái xe bán tải gây tai nạn khiến người phụ nữ bán măng chết trên quốc lộ 48.

goto top