THẾ GIỚI

Quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới do Covid-19 lo làn sóng thứ hai

INFONET   15/08/2020 • 06:29

Các bệnh viện tại Bỉ đang tăng cường tích trữ sẵn thuốc men và đồ bảo hộ để sẵn sàng đối phó nguy cơ xuất hiện làn sóng Covid-19 thứ hai.

Theo Reuters, thủ đô Brussels của Bỉ hiện vẫn duy trì quy định yêu cầu người dân bắt buộc đeo khẩu trang khi tới những địa điểm công cộng.

Với gần 10.000 ca tử vong do Covid-19 trên tổng số dân 11 triệu người, Bỉ trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới vì dịch bệnh. 

Các bệnh viện ở Bỉ tăng cường tích trữ thuốc men và đồ bảo hộ y tế trước mối lo xuất hiện làn sóng Covid-19 thứ hai. (Ảnh: Reuters)

Các bệnh viện ở Bỉ tăng cường tích trữ thuốc men và đồ bảo hộ y tế trước mối lo xuất hiện làn sóng Covid-19 thứ hai. (Ảnh: Reuters)

Trong những tuần gần đây, số ca mới mắc Covid-19 ở Bỉ có dấu hiệu tăng trở lại. Thậm chí, Bỉ hiện là nước có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất tính trên đầu người ở khu vực châu Âu. Tình trạng này khiến giới chức Bỉ lo ngại quốc gia này sẽ phải chứng kiến làn sóng Covid-19 thứ hai. 

Trong tháng Bảy, Thủ tướng Bỉ Sophie Wilmes đã phải công bố hàng loạt biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt để tránh kịch bản phong tỏa toàn quốc khi số ca mắc Covid-19 tăng vọt. 

TIN TÀI TRỢ

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Sức khỏe Đời sống

Tin tài trợ

Theo quy định, từ ngày 29/7, việc tiếp xúc bên ngoài phạm vi gia đình sẽ được giới hạn trong 5 người và quy định này có hiệu lực thi hành trong bốn tuần. Hiện mỗi người dân Bỉ được phép tiếp xúc 15 người khác. Biện pháp này không áp dụng đối với trẻ dưới 12 tuổi. Ngoài ra, những sự kiện cộng đồng diễn ra trong nhà chỉ được phép tập trung tối đa 100 người. Còn đối với những sự kiện ngoài trời, tối đa chỉ 200 người tham dự.

Thủ tướng Wilmes nhấn mạnh, những quy định trên một phần là nhằm bảo đảm học sinh có thể quay lại trường học vào tháng Chín sau kỳ nghỉ hè. 

Trước đó, trong giai đoạn từ tháng 3 – 4, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát nhanh chóng, các bệnh viện của Bỉ đã rơi vào cảnh thiếu thiết bị y tế chống dịch.

Theo bác sĩ Michel Dewever tại Bệnh viện Delta ở thủ đô Brussels, từ đó, chính phủ và các bệnh viện tại Bỉ đã rút được bài học kinh nghiệm. Bệnh viện Delta thuộc Nhóm Bệnh viện Chirec hiện là nơi làm việc của 500 bác sĩ với số giường bệnh là 500.

'Chúng tôi đã tích trữ nhiều loại thuốc như thuốc gây mê và kháng sinh đủ để dùng ít nhất là 2 – 3 tháng, nếu không may làn sóng Covid-19 thứ hai xuất hiện. Chúng tôi cũng đã dự trữ thiết bị bảo hộ cho đội ngũ y tế từ găng tay, áo khoác cho tới khẩu trang. Chúng tôi tiếp nhận một phần thiết bị từ chính phủ và một phần do bệnh viện tự lo', ông Dewever cho hay.

Nhóm Bệnh viện Chirec cũng đã tích trữ sẵn 20.000 khẩu trang, 700.000 găng tay, 50.000 tấm chắn dùng một lần và 5.000 tấm chắn tái sử dụng.

Ngoài ra, riêng Bệnh viện Delta còn có kế hoạch tăng thêm số giường trong khu chăm sóc đặc biệt để phục vụ công tác điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/quoc-gia-co-ty-le-tu-vong-cao-nhat-the-gioi-do-covid-19-lo-lan-song-thu-hai-261384.html

Thích

Tags: COVID 19 | Làn sóng | Bệnh viện | thứ hai | tích trữ | quy định | Thiết bị | quốc gia | chúng tôi | Khẩu trang

MỚI NHẤT

goto top