DU LỊCH

Rộ công thức làm thạch rau câu từ... vảy cá, ai cũng sợ tanh nhưng bất ngờ là vừa ngon lại vừa giúp trẻ lâu

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   25/09/2020 • 16:11

Món thạch rau câu này khá dễ làm và lại tận dụng được nguồn nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe là vảy cá.

Thạch rau câu chắc hẳn là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự mềm mịn và mát lạnh, ăn đến đâu là mê mẩn đến đó. Để làm thạch rau câu người ta thường sử dụng bột gelatin hay bột agar được bán sẵn, sau đó pha với nước và nấu thành thạch. Thế nhưng những ngày gần đây, hội các chị em đam mê nấu nướng rộ lên công thức làm thạch rau câu từ một nguyên liệu đặc biệt, đó là... vảy cá.

Vảy cá thực sự làm được thạch rau câu?

Khi ăn cá thông thường mọi người đều có thói quen bỏ vảy cá đi vì nó cứng và khó ăn. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể giữ lại nguồn nguyên liệu này để tận dụng làm thạch rau câu. Điều bất ngờ là nếu biết chế biến thì thạch rau câu làm từ vảy cá không hề tanh, ngược lại thạch rất ngon và cực tốt cho sức khỏe.

Cách làm thạch rau câu từ vảy cá từng gây xôn xao trên Tiktok.


Cách làm thạch rau câu từ vảy cá

Nguyên liệu:

500g vảy cá chép hoặc vảy cá giếc, 0,5g cam thảo, 1 nhánh quế, 1/2 củ gừng, 1 cây sả, 50ml rượu trắng (có thể thay bằng dấm táo), 800ml nước lọc, đường, có thể cho thêm lá nếp để tạo màu và tạo mùi thơm.

Ảnh: Lương Duyên.

Cách làm:

Cam thảo, quế, gừng, sả rửa sạch. Vảy cá chà sạch với nước và 1 chút rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó để ráo nước vảy cá.

Ảnh: Binh Le.

Cho nước và tất cả các nguyên liệu vào nồi áp suất đun ở lửa to trong 10 phút, sau đó hạ lửa nhỏ và đun tiếp trong 20 phút. Đun xong vớt bỏ vảy cá và lọc qua rây để lấy hỗn hợp nước. Để thạch ngọt và thơm bạn có thể cho thêm đường hoặc lá dứa tùy thích. Cuối cùng để hỗn hợp trong tủ lạnh khoảng vài tiếng là chúng ta sẽ có món thạch dẻo thơm, ngon ngọt và mát lành.

Ảnh: Binh Le.


Thành quả là thạch rau câu thơm mát vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Trong vảy cá có rất nhiều chất dinh dưỡng như Lecithin, có tác dụng tăng cường khả năng nhớ của bộ não và đẩy lùi sự lão hóa hay chứa các axit béo không bão hòa giúp giảm hàm lượng mỡ trong máu. Collagen trong vảy cá giúp làm chậm quá trình lão hóa da, chống nhăn, giảm thâm nám và nguồn collagen này cũng dễ hấp thụ hơn các nguồn collagen khác.

Nếu biết cách chế biến thì thạch không hề có chút mùi tanh nào cả. Ảnh: Binh Le.

Có thể nói thạch rau câu làm từ vảy cá thực sự là một món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe với nguồn nguyên liệu không quá khó kiếm. Các chị em hoàn toàn có thể tận dụng lại vảy cá sau khi làm cá. Cách chế biến món thạch rau câu này cũng không quá phức tạp và ai cũng có thể làm được.

Không ít chị em đã làm thử món thạch rau câu làm từ vảy cá và đạt thành quả ngoài mong đợi. Món thạch thơm ngon như này thì chắc chắn cả nhà ai cũng thích cho mà xem.

Thạch làm từ vảy cá dẻo và ngon không khác gì các loại thạch khác. Ảnh: Lương Duyên.

Các chị em có thể cho thêm lá nếp vào thạch để thạch có mùi thơm và màu xanh bắt mắt. Ảnh: Lương Duyên.

Theo NV thiết kế: Jordy/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ro-cong-thuc-lam-thach-rau-cau-tu-vay-ca-ai-cung-so-tanh-nhung-bat-ngo-la-vua-ngon-lai-vua-giup-tre-lau-162202509111051216.htm

Thích

Tags: Thạch rau câu | Thạch rau câu làm từ vảy cá | Cách làm thạch rau câu | món tráng miệng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top