Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV

Chưa có cơ sở kết luận luật sư Nguyễn Văn Chiến vi phạm khoản tiền 15 tỷ

Chưa có cơ sở kết luận luật sư Nguyễn Văn Chiến vi phạm khoản tiền 15 tỷ

Bộ Tư pháp cho biết, qua xác minh 5 vấn đề tố cáo luật sư Nguyễn Văn Chiến, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội, chưa có cơ sở kết luận là có vi phạm.

Bộ Tư pháp vừa giải thích lý do việc đưa số liệu thu hồi tài sản tham nhũng vào danh mục tối mật trong cuộc họp báo sáng nay (19/6).

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất để Quốc hội có những cải tiến, đổi mới nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ hiện đại trong tổ chức kỳ họp.

Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc thành lập Hội đồng bầu cử quốc gia.

3 dự án thành phần tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông được Quốc hội đồng ý chuyển đổi sang đầu tư công gồm: Mai Sơn - Quốc lộ 45; Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây.

Với 91,51% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội.

Quốc hội sẽ thảo luận về cơ chế tài chính đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội, dự thảo Luật Biên phòng và Luật Tổ chức Quốc hội sửa đổi, bổ sung...

Sáng nay (18/6), Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều bổ sung cháy rừng do tự nhiên là một loại hình thiên tai.

Chiều 17-6, với 90,27% tổng số đại biểu tán thành, Quốc hội thông qua quy định cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê trong Luật Đầu tư (sửa đổi)

Nghe ⋅ 01:47

Không ăn thịt heo thì ăn thịt gà, cá; hoãn tăng lương nhiều người sẽ buồn; tham nhũng trong thời Covid-19... là những phát ngôn gây nhiều tranh luận tại phiên họp Quốc hội lần này

Luật Cư trú (sửa đổi) thu hút sự quan tâm của đại biểu Quốc hội về các vấn đề thay quản lý qua sổ hộ khẩu bằng định danh cá nhân, điều kiện để đăng ký thường trú ở thành phố trực thuộc Trung ương...

Phát biểu tại hội trường, ĐBQH Hoàng Đức Thắng (đoàn Quảng Trị) nhắc đến vụ án Hồ Duy Hải, vụ bị cáo nhảy lầu tự tử tại Bình Phước, vụ lùi xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Ngay sau đó, một ĐBQH thuộc ngành Tòa án đã tranh luận.

Trước những lùm xùm về gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng cho người dân do ảnh hưởng dịch COVID-19, ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương (đoàn Ninh Thuận) nêu lên thực trạng, lâu nay cứ mỗi khi Chính phủ có chương trình hỗ trợ cho người dân, một bộ phân nhỏ cán bộ chính quyền cơ sở coi đó là cơ hội để trục lợi.

Sáng 12/6, Quốc hội đã tiến hành thảo luận ở hội trường về dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia.

Với 443 phiếu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết đề nghị miễn nhiệm chức vụ ủy viên UB Thường vụ Quốc hội với bà Nguyễn Thanh Hải.

Cùng với việc xem xét lại tiêu chí để doanh nghiệp được hỗ trợ cho trúng đối tượng được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020, đại biểu Quốc hội cũng đề nghị Chính phủ cần xem xét, quan tâm hỗ trợ đến người lao động và đơn vị sử dụng lao động có quy mô nhỏ và siêu nhỏ, bởi loại hình này cũng đã và đang phải đóng cửa hàng loạt, không sản xuất, kinh doanh

Theo ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh chưa bao giờ người dân Hà Nội lại phải trải qua tình trạng ô nhiễm không khí đến mức cơ quan chức năng khuyến cáo người dân ở nhà, đóng cửa sổ, không ra ngoài.

Sáng nay, Quốc hội đã phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng đối với Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ và Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội với bà Nguyễn Thanh Hải.

Phòng giám định kỹ thuật hình sự thuộc VKSNDTC là một trong các tổ chức giám định tư pháp công lập về kỹ thuật hình sự với nhiệm vụ giám định về âm thanh, hình ảnh.

ĐBQH Trương Trọng Nghĩa nói khi phạt bổ sung bằng việc cắt điện, nước thì phải rà trường hợp cụ thể để áp dụng chứ 'chồng vi phạm rồi cắt điện, nước thì vợ, con họ sống thế nào?'...

Với 94,41% đại biểu tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết về kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp được quy định tại Nghị quyết của Quốc hội về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp.

Với 94% đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng, việc bổ sung quy định ngừng cấp điện, nước là 'giải pháp không cần thiết' và quy định này cho đến cùng cũng chỉ xử lý về kinh tế.

Các đại biểu Quốc hội đề nghị đề nghị Chính phủ bảo đảm hoàn thành cấp số định danh cá nhân cho gần 80 triệu công dân còn lại theo đúng tiến độ đề ra.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu nhấn mạnh việc phê chuẩn EVFTA sẽ đem lại cho nước ta nhiều lợi ích, thúc đẩy gia tăng thương mại hai chiều giữa hai bên

Một trong những nội dung đáng chú ý của dự án Luật Cư trú (sửa đổi) đang được xem xét tại Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV là hướng tới bãi bỏ sổ hộ khẩu

Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí sự cần thiết ban hành nghị quyết giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2020 đối với một số doanh nghiệp như tờ trình của Chính phủ

Việc ban hành Nghị quyết sẽ tạo dựng một khung pháp lý đầy đủ và có hiệu quả hơn nữa cho việc bảo hộ hoạt động đầu tư của nhà đầu tư EU tại Việt Nam cũng như nhà đầu tư Việt Nam tại các nước thành viên EU, đồng thời góp phần củng cố niềm tin của các doanh nghiệp vào quyết tâm của Nhà nước Việt Nam trong việc tiếp tục cải thiện và nâng cao sức cạnh tranh của môi trường đầu tư, kinh doanh.

Ông Phớc cho biết, đã chuyển 4 vụ việc có dấu hiệu tội phạm sang Cơ quan Cảnh sát điều tra, trong đó, 2 vụ việc đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an điều tra, xử lý.

goto top