FE Credit

Vay online: Tiền thật, hồ sơ 'rởm' và khách hàng chết đứng

Vay online: Tiền thật, hồ sơ 'rởm' và khách hàng chết đứng

Nhiều người đã tá hỏa khi phát hiện ra rằng giấy tờ tùy thân và thông tin cá nhân của mình đã bị kẻ gian lợi dụng để vay tiền online bất hợp pháp.

Sau khi Ngày Nay liên tục phản ánh vụ việc một người dân đã tự tử sau khi bị đòi nợ theo kiểu xã hội đen, ngày 26/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng cho biết đã có chỉ đạo thanh, kiểm tra đối với Công ty tài chính FE CREDIT.

FE Credit cho biết, khách hàng Lê Thành Tâm có 2 khoản nợ quá hạn với tổng dư nợ là 51 triệu đồng tại FE Credit (số ngày quá hạn của 2 hợp đồng lần lượt là 257 ngày và 347 ngày). Ngoài ra, khách hàng này còn nợ xấu tại 3 công ty tài chính khác với tổng dư nợ hơn 83 triệu đồng

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu xác minh làm rõ thông tin bài viết đăng trên báo điện tử ngaynay.vn, nếu đúng như nội dung bài báo phản ánh thì phải xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/7/2020.

Từ loạt bài một người dân tự tử sau khi bị đòi nợ theo kiểu xã hội đen có liên quan đến Công ty tài chính FE CREDIT trên Ngày Nay, ngày 26/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Minh Hưng cho biết đã có chỉ đạo Vụ, Cục liên quan thanh tra, kiểm tra làm rõ và báo cáo Thống đốc để có biện pháp xử lý.

Quan điểm của các luật sư cho rằng, chuỗi hành vi của nhóm đòi nợ thuê đối với gia đình anh Lê Thành Tâm, người nợ tiền Công ty tài chính FE CREDIT, có cơ sở để khởi tố. Anh Tâm nhảy sông Sài Gòn tự tử hôm 21/6, chỉ chưa đầy 2 ngày sau khi bị nhóm đòi nợ đe dọa, trấn áp.

Liên quan vụ việc anh Lê Thành Tâm phải chọn cái chết để kết thúc những ngày sống trong sợ hãi, bởi kiểu hành xử bất lương của nhóm đòi nợ thuê, sau khi anh Tâm vay tiền của FE CREDIT, Đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền đã đưa ra quan điểm, ý kiến thể hiện sự bức xúc đối những hành vi coi thường pháp luật này.

Gia đình nạn nhân tự tử sau khi bị đòi nợ cho biết từng nhiều lần tìm cách liên hệ công an để cầu cứu nhưng bất thành. Trong khi đó, công an phường 14 (quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) lại đẩy trách nhiệm lên công an quận Gò Vấp.

goto top