CÔNG NGHỆ

Samsung kiếm hàng tỉ USD trong quý 2 bất chấp COVID-19 bằng cách nào?

SAOSTAR   07/07/2020 • 20:34

Samsung mới đây nói rằng hãng này kì vọng kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 2/2020 bất chấp những thách thức và bất lợi do virus corona gây ra, theo Digital Trends.

Samsung có cú lội ngược dòng ấn tượng trong quý 2 năm 2020. Ảnh: TimesDaily

Vượt qua mọi ước tính trước đó, ông lớn công nghệ Hàn Quốc nói rằng nó kì vọng có lợi nhuận hoạt động 8,1 nghìn tỉ won (tương đương 6,8 tỉ USD) trong quý 2 năm nay khi số liệu chính thức được công bố vào cuối tháng. Con số nói trên thế hiện mức tăng trưởng 22,7% so với cùng kì năm trước đó. Dù vậy, trong quý này, doanh số của Samsung giảm 7,4% so với cùng kì năm ngoái, xuống còn 52 nghìn tỉ won (43,6 tỉ USD). Vậy bằng cách nào Samsung có thể lội ngược dòng bất chấp COVID-19?

Khi mảng điện tử tiêu dùng đi xuống, mảng chip máy chủ trở thành cứu cánh của Samsung. Ảnh: CNN

TIN TÀI TRỢ

Thực tế, khi nhu cầu smartphone, TV, thiết bị gia dụng hay máy tính bảng giảm xuống do COVID-19, lệnh phong toả hoặc giãn cách xã hội khiến nhiều người phải làm việc từ xa đã giúp thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ mảng chip máy chủ của Samsung. Chip máy chủ của Samsung thành 'mặt hàng' được quan tâm khi nhiều trung tâm dữ liệu cần cải thiện năng lực thực thi khi nhu cầu thông tin tăng trong đại dịch.

COVID-19 mang đến bất lợi cho Samsung song đồng thời tạo ra cơ hội. Ảnh: Deccan Herald

Công ty dịch vụ tài chính Nomura nói với Nikkei rằng doanh thu của Samsung cải thiện từ trung tuần tháng 5, tuy nhiên hãng này nhận định 'cơn sốt' chip máy chủ và dịch vụ điện toán đám mây do lệnh phong toả 'nhiều khả năng sẽ chững lại trong ngắn hạn' trong khi đó doanh số của các mặt hàng điện tử có thể tăng trở lại do nhu cầu dồn nén. Thông tin này có thể khiến Samsung thở phào trong bối cảnh ông lớn công nghệ Hàn Quốc đang ấp ủ hàng loạt sản phẩm mới như Samsung Galaxy Note20, Samsung Galaxy Fold 2 hay đồng hồ thông minh Galaxy Watch 3.

Một cửa hàng bán lẻ của Samsung đóng cửa do đại dịch. Ảnh: Reuters

Trước đó, đối thủ của Samsung là Apple công bố doanh thu 58,3 tỉ USD trong quý I năm 2020, tăng từ 58 tỉ USD của một năm trước đó. Thu nhập của Apple được thúc đẩy nhờ con số kinh doanh ấn tượng kỉ lục của mảng dịch vụ (bao gồm Apple Music, Apple TV+ và Apple Arcade) cùng với đó là mảng thiết bị đeo.

Nhà sản xuất iPhone có lợi nhuận hoạt động quý chạm mốc 11,25 tỉ USD, giảm nhẹ từ con số 11,56 tỉ USD của 12 tháng trước đó.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/samsung-kiem-hang-ti-usd-trong-quy-2-bat-chap-covid-19-20200707195739383.html

Thích

Tags: Covid 19 | bất chấp | dịch vụ | tăng trưởng | nhu cầu | điện tử | tiêu dùng | doanh thu | công bố | doanh số

MỚI NHẤT

goto top