CÔNG NGHỆ

Sang Israel, Singapore, Hàn Quốc học mô hình thành phố thông minh

  15/09/2017 • 16:33

'Bà Rịa - Vũng Tàu luôn coi trọng là tìm hướng đi riêng, chứ không chờ đợi dàn hàng ngang đi lên' - ông Hoàng Văn Định, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ.

Mới đây khi chia sẻ về dự định xây dựng mô hình thành phố thông minh ở Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Hoàng Văn Định, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết tỉnh không thụ động mà đang chủ động học hỏi để có những hướng đi riêng và táo bạo, nhất là sau khi Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT của tỉnh được thành lập hồi tháng 5/2017.

Ví dụ để phát triển về nông nghiệp thông minh, Ban chỉ đạo đã cho một đoàn qua Israel học. Ông Hoàng Văn Định nói: 'Sang bên đấy mình thấy đất Israel toàn đá cát sỏi không, họ canh tác toàn trên cát, trên đá, rất đáng khâm phục và học tập'.

Bên cạnh đó mới đây Bà Rịa - Vũng Tàu cũng có thêm 2 đoàn nữa mới đi Singapore, đi Hàn Quốc về. 'Nhìn chung Bà Rịa - Vũng Tàu luôn coi trọng là tìm hướng đi riêng, chứ không chờ đợi Bộ, đợi Trung ương, và không thể chờ đợi dàn hàng ngang đi lên' - ông Hoàng Văn Định chia sẻ.

Để phát triển về nông nghiệp thông minh, Bà Rịa - Vũng Tàu đã cho một đoàn qua Israel học tập (ảnh minh họa).

Liên quan đến mục tiêu xây dựng thành phố thông minh ở Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Lê Nguyễn Hoàng Trinh, Phó phòng CNTT thuộc Sở TT&TT tỉnh chia sẻ thêm rằng Sở cũng đang tham mưu cho Ban chỉ đạo để xây dựng kế hoạch phát triển thành phố thông minh theo các giai đoạn 2020, 2025, 2030. Về cơ bản trong giai đoạn 2017-2020 sẽ hoàn thiện đề án.

Ông Trinh chia sẻ: 'Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đặt ra các trọng tâm cho các đô thị thông minh. Nói cũng hơi sớm vì đề án chưa được duyệt nhưng trong đề án Sở tham mưu thì các ưu tiên sẽ dành cho mảng giáo dục, giao thông, y tế, an ninh trật tự, du lịch…'

Theo đó hiện tại Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn đang trong quá trình nghiên cứu các hoạt động của tỉnh bạn, của nước ngoài, và nhận tư vấn từ các đơn vị tư vấn. Từ đầu năm đến nay Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT của Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã gặp 2 đơn vị là VNPT và Viettel để họ trình bày giải pháp.

Nhưng nhìn chung việc Bà Rịa - Vũng Tàu chủ động trong học tập, phát triển mô hình thành phố thông minh là rất cần thiết. Trong khuôn khổ phiên tọa đàm về thành phố thông minh của Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam - Vietnam ICT Summit 2017, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho rằng không có các thành phố thông minh giống nhau. Mỗi thành phố thông minh đều khác nhau và phát triển dựa trên các đặc thù riêng của mình, chỉ có điểm chung là đều phải hướng đến mục tiêu là làm sao để người dân có một cuộc sống tốt hơn.

'Vấn đề là chúng ta đang sống trong một thời đại CNTT phát triển và thay đổi rất nhanh. Không thể đợi đến khi nào có bộ tiêu chí mới có thể xây dựng thành phố thông minh' - ông Đức chia sẻ.

Theo Link Gốc:           Copy Link
http://ictnews.vietnamnet.vn/cntt/cuoc-song-thong-minh/sang-israel-singapore-han-quoc-hoc-mo-hinh-thanh-pho-thong-minh-158686.ict

Thích

Tags: Israel | Singapore | thành phố | không chờ đợi | Cuộc sống thông minh

MỚI NHẤT

goto top