Giải trí

Siu Black thừa nhận 'đã đi đến đường cùng'

24/07/2013 | 09:53

Sau một thời gian né tránh, 23h hôm qua (23/7), 'họa mi núi rừng' đã chính thức thông tin về chuyện nợ nần.

Vừa qua, tin đồn Siu Black mắc nợ nên phải rời bỏ vai trò giám khảo chương trình thực tế 'Tôi là người chiến thắng' đã râm ran trong dư luận.

Khi bà X., một chủ nợ gửi đơn kiện cáo đến cơ quan chức năng công khai món nợ gồm 200 triệu đồng, 10.000 USD và 20.000 CAD (đô la Canada), nữ ca sĩ bỗng mất tích.

Nhiều đồng nghiệp cho biết, lâu nay họ ít gặp giọng ca Tây Nguyên còn một số bạn thân của chị lại kể, họ đều được nữ ca sĩ liên lạc để mượn tiền.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, chị Siu cho biết nguyên nhân dẫn đến việc nợ nần là do thua lỗ khi kinh doanh cũng như một số vấn đề 'riêng tư' trong sở thích cá nhân.

Sau một thời gian né tránh, 23h hôm qua, nữ ca sĩ quyết định gặp PV Thanh Niên tại một quán cafe để thông tin về khoản nợ mà dư luận đồn đại lâu nay.

Người bạn thân thiết của chị - nữ ca sĩ Phương Thanh, đi cùng cho hay, mấy ngày qua chị Siu sốt nặng và hầu như không ăn uống gì.

Giọng ca 'Ly cà phê Ban Mê' trần tình, hiện chị đã 'đi đến đường cùng' và khẳng định chuyện nợ nần là có thật. Chị cho biết, món nợ đã vượt lên mức 2,5 tỷ đồng:

'Sau khi cầm cố ngôi nhà ở Kon Tum được 700 triệu đồng, tôi vay thêm bạn bè và người thân hơn 1 tỷ đồng để mở quán cà phê với mong muốn tạo công ăn việc làm cho con cháu Kon Tum'.

Siu Black nghĩ đơn giản, nếu kinh doanh khó khăn thì chị sẽ lấy tiền cát xê bù qua. Tuy nhiên, khi quán vắng khách, show diễn ít dần, chị phải vay nóng để trang trải.

Chính việc này đã đẩy chị đến việc mất khả năng chi trả do lãi mẹ đẻ lãi con và nợ nần ngày một tăng lên, dẫn đến việc kiện cáo và tai tiếng ầm ĩ.

Nữ ca sĩ cho biết, chị muốn công khai chuyện nợ nần một lần cho nhẹ lòng, đồng thời mong khán giả và bầu show cho chị con đường để trả nợ, chuộc lại sai lầm.

'Món nợ đó là do Siu không biết làm ăn tính toán, chứ hoàn toàn không muốn lừa gạt, giật nợ của ai', chị phân trần.

Ca sĩ Phương Thanh chia sẻ trên Thanh Niên:

'Mong mọi người từ vay nóng đến vay nặng lãi có thể mở đường cho Siu ca hát và trả nợ. Từ hôm nay, tôi sẽ đại diện cho chị. Ai muốn đặt show với chị Siu hãy liên hệ với tôi'.

Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>