XE

Số lượng tấn công DDoS chưa sụt giảm

DOANH NHÂN SG   15/08/2020 • 13:55

Số lượng tấn công DDoS (hình thức tấn công từ chối dịch vụ) trong quý II/2020 đã tăng gấp 3 lần so với quý II/2019. Tổng lượng tấn công thời gian này tăng nhẹ so với quý I/2020.

Đại dịch Covid-19 và giãn cách xã hội đã thay đổi đáng kể cuộc sống hằng ngày của con người. Họ cảm thấy lo ngại khi đi du lịch trong giai đoạn này. Trong khi một số dành ngày nghỉ để du lịch dạng 'staycation' (du lịch tại chỗ), rất nhiều người phải hủy lịch trình đã lên kế hoạch trước đó. Sự thay đổi này đã gây ra những hậu quả không mong muốn, như việc gia tăng của các cuộc tấn công DDoS.

Theo các nhà nghiên cứu của Kaspersky ghi nhận, số lượng các cuộc tấn công DDoS thông thường sẽ thay đổi theo mùa. Đầu năm thường là thời gian có tổng tấn công DDoS cao hơn, vì đây là mùa cao điểm kinh doanh và số lượng tấn công sẽ giảm dần vào cuối mùa Xuân và mùa Hè. Ví dụ, số lượng tấn công DDoS quý II/2019 đã giảm 39% so với quý I/2019, của quý II/2018 thấp hơn 34% so với quý I/2018.

Nhìn chung, số lượng cuộc tấn công trung bình mỗi ngày trong quý II/2020 đã tăng gần 30% so với quý I/2020. Ngoài ra, số lượng cuộc tấn công nhiều nhất trong một ngày được ghi nhận là gần 300 tấn công trong quý II/2020 (diễn ra vào ngày 9/4/2020), trong khi kỷ lục của quý I/2020 là 242 cuộc tấn công.

TIN TÀI TRỢ

Số lượng tấn công DDoS quý II/2019 đã giảm 39% so với quý I/ 2019, của quý II/2018 thấp hơn 34% so với quý I/2018

Ông Alexey Kiselev - Giám đốc Phát triển Kinh doanh Kaspersky DDoS Protection cho biết: 'Năm nay, mọi người không thể tận hưởng một kỳ nghỉ Hè như lệ thường vì nhiều khu vực đã áp dụng biện pháp ngăn chặn Covid-19. Điều này khiến nhiều người phải dành nhiều thời gian online hơn cho cả hoạt động cá nhân và công việc. Kết quả là, chúng tôi đã chứng kiến sự gia tăng chưa từng có đối với tấn công DDoS. Cho đến nay, chưa có dấu hiệu cho thấy tấn công sẽ sụt giảm'.

Để giúp các tổ chức tự bảo vệ khỏi các cuộc tấn công DDoS, ông khuyến nghị:

1. Duy trì hoạt động của tài nguyên web bằng cách tham khảo ý kiến từ các chuyên gia am hiểu biện pháp ứng phó với tấn công DDoS và luôn sẵn sàng để đáp ứng công việc ngoài giờ, kể cả vào buổi tối và cuối tuần.

2. Xác thực các thỏa thuận và thông tin liên hệ của bên thứ ba - bao gồm những thỏa thuận được thực hiện với nhà cung cấp dịch vụ Internet. Điều này giúp nhanh chóng truy cập các thỏa thuận trong trường hợp bị tấn công.

3. Thực hiện các giải pháp chuyên nghiệp như Kaspersky DDoS Protection để bảo vệ tổ chức khỏi các cuộc tấn công DDoS và chống lại các mối đe dọa trực tuyến.

Theo YN/Doanh nhân SG Link Gốc:           Copy Link
http://www.doanhnhansaigon.vn/it/so-luong-tan-cong-ddos-chua-sut-giam-1100156.html

Thích

Tags: tấn công | số lượng | du lịch | thỏa thuận | thời gian | thay đổi | ghi nhận | tổ chức | thực hiện | gia tăng

MỚI NHẤT

goto top