Tags: Su 57

Nga có thể sẽ bỏ qua thế hệ máy bay chiến đấu thứ năm và dự kiến chuyển sang phát triển tiêm kích thế hệ thứ sáu

Nghe ⋅ 07:22

Việc Nga mua số lượng lớn máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 không chỉ làm tăng sức mạnh của không quân, mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới chiến lược của NATO nhằm vào Nga. Nói cách khác, với Su-57, Nga đã có thêm đối trọng với NATO và đảm bảo khả năng cân bằng cán cân sức mạnh với khối quân sự quy mô toàn cầu này.

Giá bán tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Sukhoi Su-57 cho không quân Nga là 35 triệu USD/chiếc, rẻ hơn một nửa so với giá bán Su-35 cho Trung Quốc.

Sukhoi Su-57 - Tiêm kích tàng hình đầu tiên, là biểu tượng của công nghiệp hàng không Nga nhưng đến nay nó vẫn chưa tìm được bất cứ hợp đồng xuất khẩu nào. Vậy đâu là nguyên nhân?

Quân đội Mỹ vừa điều phi đội tiêm kích F/A-18EF Super Hornet Block 3 với hệ thống cảm siêu biến hồng ngoại IRST21 đến Trung Đông thực hiện nhiệm vụ.

Do xảy ra một loạt các vấn đề kỹ thuật cũng như việc thiếu ngân sách đầu tư nên chương trình phát triển dòng máy bay thế hệ 5 Su-57 của Nga đã diễn ra 'như rùa bò'.

Nghe ⋅ 03:28

Mặc dù thuộc thế hệ cũ hơn và kém tinh vi hơn nhưng Su-35 lại có giá 83,3 triệu USD = 238% giá của một chiếc Su-57.

Những bức ảnh và video được hé lộ gần đây cho thấy, các chiến đấu cơ Nga được trang bị một số phiên bản tên lửa mới nhằm nâng cao khả năng tác chiến trên không.

Các chuyên gia phân tích của Tạp chí Military Watch (Mỹ) đã viết về sự liên kết của những tiêm kích đa năng Su-57 và Su-35 là có sức 'hủy diệt' khủng khiếp.

Kiểu sơn này cho phép phi công Mỹ trong công tác huấn luyện, tập trận làm quen với việc quan sát máy bay đối phương trong phạm vi tầm nhìn để khỏi ngỡ ngàng khi lâm vào trận chiến thực sự.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan mới đây đã tuyên bố nếu Mỹ không bàn giao tiêm kích F-35 thì họ sẽ cùng Nga sản xuất Su-57 và S-500 để thay thế.

Chiến đấu cơ tàng hình thế hệ năm Su-57 của Nga một lần nữa được xác nhận đã 'làm mù' những hệ thống radar cảnh giới tối tân nhất của Mỹ.

Nghe ⋅ 02:00

Phản ứng trước bài viết của The Drive coi MiG-35 là 'con vịt chết', chuyên gia Nga Victor Mukakhovsky đáp trả bằng ví dụ cụ thể của ngành công nghiệp hàng không Mỹ.

Nghe ⋅ 03:54

Báo 'Bình luận quân sự' (Nga) đăng tải bài tổng hợp các nhận định của báo Mỹ về giá thực và khách mua máy bay tiêm kích thế hệ năm Su-57.

Theo Aviationist, Không quân Mỹ chuẩn bị tiến hành cuộc diễn tập bắn đạn thật với bia tập bắn là tiêm kích tàng hình 'Su-57' của Không quân Nga.

Nghe ⋅ 02:05

Pháp đã thúc đẩy Erdogan mua Su-57 của Nga?

goto top