PHÁP LUẬT

Sự thật không ngờ đằng sau vụ người phụ nữ bị phóng hỏa, cướp 500 triệu đồng

SAOSTAR   02/07/2020 • 14:18

Người phụ nữ khai rằng chị bị một người đàn ông lạ mặt tạt xăng đốt rồi cướp đi số tiền 500 triệu đồng để trong túi treo ở xe máy.

Vào ngày 25/6, MXH xuất hiện thông tin về việc người dân phát hiện thấy một người phụ nữ bị cháy, bỏng ở phần ngực, lan xuống cổ và hai cánh tay trên QL28, đoạn qua xã Gung Ré, huyện Di Linh (Lâm Đồng).

Theo thông tin đăng tải, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thuỳ D. (SN 1991, trú phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc). Khi đang đi trên đường đi từ Bình Thuận về Lâm Đồng, chị D. bất ngờ bị một người đàn ông lạ mặt, đeo khẩu trang chặn đường, tạt xăng lên người và xe máy rồi châm lửa đốt.

Chị Nguyễn Thị Thuỳ D. bị bỏng nặng ở phần ngực, lan xuống cổ và hai cánh tay.

Chị Nguyễn Thị Thuỳ D. bị bỏng nặng ở phần ngực, lan xuống cổ và hai cánh tay.

Sau đó, đối tượng đã lấy đi số tiền 500 triệu đồng trong túi treo trên xe máy của chị D. rồi bỏ trốn. Chị D. được người dân phát hiện và được đưa tới Bệnh viện II Lâm Đồng điều trị.

TIN TÀI TRỢ

Đêm 25/6, Công an huyện Di Linh tiếp nhận tin báo của người dân và bắt tay vào điều tra sự việc. Tuy nhiên, một ngày sau đó, Công an Di Linh xác nhận rằng không có vụ án đốt người, cướp tiền xảy ra trên địa bàn, vì thông tin ban đầu từ chị D. đều bất hợp lý cả về thời gian lẫn địa điểm.

Bên cạnh đó, những người làm chứng ở khu vực đường cũng xác định họ chỉ thấy D. dừng xe bên đường đi, ngồi chơi một mình chứ không có người khác tiếp cận. Tuy nhiên, do chị D. bị thương khá nặng nên tới ngày 29/6, cơ quan điều tra mới có thể chính thức làm việc, lấy lời khai của chị D..

Xe máy của chị D..

Xe máy của chị D..

Theo điều tra ban đầu, chị D. làm nghề đáo hạn ngân hàng, được bạn trai cho vay số tiền 500 triệu đồng, sau đó chuyển cho người khác vay. D. sau đó đã lên kế hoạch, mua một ít cồn với chủ ý tạt vào ngực đốt và kêu cứu bị kẻ lạ đốt, cướp mất số tiền 500 triệu đồng. Tuy nhiên, do lượng cồn đổ nhiều hơn mức dự tính, D. đã tự gây bỏng nặng trên diện rộng trên cơ thể mình.

Hiện tại, sức khỏe của chị D. vẫn còn yếu, chưa khai báo đủ động cơ và nguyên nhân gây tự cháy cho mình. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ động cơ tự gây thương tích của chị D. và củng cố hồ sơ xử lý vụ việc.

Theo Phương An (Tổng hợp)/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/su-that-khong-ngo-dang-sau-vu-nguoi-phu-nu-bi-phong-hoa-cuop-tien-20200702073718791.html

Thích

Tags: điều tra | người dân | thông tin | đàn ông | cơ quan | động cơ | đường đi | phát hiện | cánh tay

MỚI NHẤT

goto top