THỜI SỰ

Tâm trạng trái chiều của những phụ huynh đưa con đi thi tốt nghiệp THPT sáng nay tại Hà Nội

TỔ QUỐC   09/08/2020 • 09:31

Những cái ôm đầy yêu thương, những cái đấm tay chúc thi tốt đan xen tâm trạng lo lắng hồi hộp chờ đợi con em mình trong giờ thi là những cảm xúc mà bậc cha mẹ nào cũng phải trải qua khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra.

Sáng nay 9/8, hơn 870.000 thí sinh trên cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn kéo dài 120 phút.

Từ sáng sớm, điểm trường THPT Cầu Giấy ghi nhận hình ảnh nhiều phụ huynh đưa con tới từ sớm, ôm hôn con em mình chúc các con thi tốt trước khi vào trường.

Một ông bố đấm tay với con gái như một hành động 'fighting' để chúc con luôn vững vàng và chiến đấu hết khả năng của mình, không bỏ cuộc.

Có thể thấy, những hành động âu yếm, những cái ôm, lời chúc của các bậc phụ huynh là động lực rất lớn giúp các học sinh lớp 12 tự tin hơn trong các bài thi của mình.

Tuy nhiên, khi các con đã vào khuất bên trong cổng trường, nhiều bậc phụ huynh dõi theo con với tâm trạng khá lo âu.

Đây là tâm trạng không thể tránh khỏi với bất kỳ bậc cha mẹ nào khi có con em tới tuổi bước vào các kỳ thi tốt nghiệp dù là tiểu học, THCS và đặc biệt là THPT bởi kỳ thi này sẽ xét điểm tốt nghiệp đăng ký nguyện vòng vào các trường Đại học.

TIN TÀI TRỢ

Những bậc cha mẹ ở lại xung quanh cổng trường sẵn sàng chờ đợi hơn 3 giờ đồng hồ không chỉ để đón con mà còn lo lắng, sợ con em mình gặp sự cố và cần phải có mặt để giải quyết giúp con mình ngay lập tức. Không ai mong muốn có sự cố xảy ra.

Với các em học sinh, trước khi vào điểm thi sẽ được kiểm tra thân nhiệt đảm bảo không ốm sốt. Được yêu đeo khẩu trang 100%, cầu rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn...

Khi báo danh bước vào phòng thi, các em lại phải tháo tạm khẩu trang để nhận diện với danh sách thí sinh có sẵn của hội đồng thi.

Toàn bộ cặp sách, balo và các vật dùng nằm ngoài danh sách các vật dụng được mang theo vào phòng thi được yêu cầu để bên ngoài.

Trong ngày làm thủ tục dự thi chiều 8/8, đã có khoảng hơn 30.000 thí sinh vắng mặt. Tuy nhiên trong số đó đã có tới hơn 26.000 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

7h35p sáng, thí sinh bắt đầu làm bài thi Ngữ Văn kéo dài 120 phút.

Tại trường THPT Phan Đình Phùng trong sáng nay, Trưởng đoàn Thanh tra HN, Chủ tịch TP Hà Nội là ông Nguyễn Đức Chung cũng có mặt, kiểm tra, giám sát đảm bảo kỳ thi không xảy ra sai sót và diễn ra an toàn.

Theo Hoàng Việt - Như Phúc/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/tam-trang-trai-chieu-cua-nhung-phu-huynh-dua-con-di-thi-tot-nghiep-thpt-sang-nay-tai-ha-noi-820209885718518.htm

Thích

Tags: tốt nghiệp | tâm trạng | khẩu trang | lo lắng | hành động | kiểm tra | danh sách

MỚI NHẤT

goto top