Tags: Tàu đổ bộ tấn công

Với mức giá lên đến hơn 1,3 tỷ USD, lớp tàu đổ bộ tấn công mới của Nga đắt gấp đôi tàu Mistral, bù lại chúng lại sở hữu sức mạnh đáng nể.

Theo một chuyên gia Nga, Mỹ đang vờ rút quân rồi tạo cớ để bất ngờ không kích Syria.

Viện nghiên cứu Krylov của Nga mới đây đã giới thiệu mô hình một tàu sân bay thế hệ mới có thể kiêm cả chức năng của tàu đổ bộ tấn công.

RIA đưa tin, Tổng Giám đốc nhà máy đóng tàu Sevmash, ông Mikhail Budnichenko mới đây cho biết, nhà máy đã bắt đầu khởi đóng tàu ngầm Voronezh và Vladivostok thuộc Đề án 855M Yasen-M.

Theo một số chuyên gia quân sự, vụ cháy tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard đã vô tình cho Nga và Trung Quốc thấy rõ điểm yếu chí tử của Hải quân Mỹ.

Thiết kế của tàu sân bay hạng nhẹ do Viện nghiên cứu Krylov giới thiệu rất độc đáo ở chỗ nó còn có cửa đuôi để thả xuồng đệm khí đổ bộ.

9 tàu đổ bộ mang F-35B và 11 tàu sân bay mang F-35C giúp Mỹ có 20 siêu hạm, khống chế không phận cả đại dương lẫn lục địa thế giới.

Chiếc siêu tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard lớp Wasp trị giá hơn 1,5 tỷ USD của Hải quân Mỹ đã cháy nổ dữ dội. Nhiều tàu chiến hiện đại phải sơ tán khẩn cấp.

Tàu đổ bộ tấn công USS America (LHA-6) đang tiến về khu vực giáp ranh giữa Việt Nam và Malaysia trên biển Đông, nơi tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 (HD8) của Trung Quốc và nhóm tàu hộ tống đang hiện diện.

Nghe ⋅ 02:24

Ngay trong nội bộ Quân đội Nga đã có khá nhiều ý kiến cho rằng nên thuê Trung Quốc chế tạo chiếc tàu đổ bộ tấn công thế hệ mới.

Nỗi buồn của Hải quân Anh sau sự kiện khu trục hạm Type 45 Daring phải nằm bờ để sửa chữa chưa nguôi thì họ lại tiếp tục thiếu hụt lực lượng.

Số phận của tàu đổ bộ tấn công mang trực thăng Type 075 đầu tiên của Trung Quốc sau khi xảy ra vụ cháy trên boong là điều rất được quan tâm.

Trung Quốc đã từ chối đề nghị từ hải quân Mỹ về việc cho phép một tàu chiến cập cảng Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông - Reuters trích lời một quan chức Mỹ.

Hải quân Nhật Bản mới đây đã lên kế hoạch mua sắm tiêm kích tàng hình F-35 phiên bản có thể triển khai trên tàu sân bay.

2 tàu đổ bộ của Mỹ đã vào Địa Trung Hải, trong khi tàu sân bay Nga 'Đô đốc Kuznetsov' cho tiêm kích hạm Su-33 lên bờ.

Với những công nghệ tối tân cùng vũ khí thế hệ mới, Trung Quốc tin rằng tàu tấn công đổ bộ Type 075 có sức mạnh tương đương tàu lớp Wasp Mỹ.

goto top