CƯỜI

Thả nhẹ 1 câu hỏi chẳng liên quan vào đề thi Văn, cô giáo khiến học sinh sửng sốt rồi lại lặng người vì quá ý nghĩa

TỔ QUỐC   12/12/2019 • 14:21

Đề Văn 'có một không hai' sau khi được chia sẻ lên mạng đã lập tức gây sốt vì quá ý nghĩa. Không ít người dành những lời tán dương cho cách dạy dỗ học trò của cô giáo.

Văn luôn được xem là môn học mộng mơ , nuôi dưỡng tâm hồn cho học sinh. Với những bạn yêu thích viết lách, đây là môn giúp thỏa sức sáng tạo, đồng thời gửi gắm nhiều thông điệp nhân văn.

Mới đây một đề thi Văn lớp 11, trường THPT Võ Văn Kiệt, TP. HCM đã khiến không ít người phải tấm tắc khen ngợi bởi quá ý nghĩa.

Cụ thể cô giáo đã 2 ra câu hỏi trong đề thi Văn như sau:

Câu 1: Nêu cảm nhận về sự đối lập ánh sáng và bóng tối trong tác phẩm Hai đứa trẻ của Thạch Lam (8 điểm).

Câu 2: Kể họ tên 4 cô vệ sinh môi trường của trường mình (2 điểm).

Đề Văn gây sốt mạng xã hội.

Đề Văn gây sốt mạng xã hội.

Nếu như câu 1 hoàn toàn là kiến thức Văn học thì câu 2 lại khiến nhiều học sinh sửng sốt bởi chẳng liên quan gì đến bộ môn. Tuy nhiên chính câu hỏi này lại khiến các em học sinh lặng người bởi ý nghĩa giáo dục quá nhân văn của cô giáo.

Các cô chú lao công là những người không thể thiếu ở mỗi trường học, nơi làm việc, đường phố… Họ âm thầm dọn dẹp môi trường sống xanh sạch mỗi ngày nhưng hiếm khi được mọi người nhớ đến hay cảm ơn.

TIN TÀI TRỢ

Bằng cách yêu cầu học sinh kể tên 4 cô lao công trong trường, cô giáo đã gián tiếp truyền tải thông điệp đẹp: Biết ơn những người cống hiến thầm lặng.

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, đề Văn này lập tức gây bão và nhận vô vàn lời khen. Không ít người tấm tắc để lại bình luận:

'Đây là thứ mà cô muốn các bạn có, đó là sự biết ơn đến những cô chú lao công'.

'Đề văn ý nghĩa quá'.

'Nghĩ ra đề văn này, cô giáo thật sự rất tâm huyết với nghề'.

'Văn không chỉ là những tác phẩm thơ ca mà còn cần cả những câu hỏi ý nghĩa như này nữa. Cô giáo có cách dạy hay quá'.

Dân mạng khen ngợi đề Văn ý nghĩa.

Dân mạng khen ngợi đề Văn ý nghĩa.

Các bạn học sinh trong lớp cũng thừa nhận. Ngay sau khi làm xong đề thi đã chạy đến gặp và hỏi tên từng cô lao công trong trường. Một hành động nhỏ nhưng mang đầy thông điệp nhân văn và lòng biết ơn.

Có thể thấy câu hỏi nhỏ của cô giáo đã tác động rất nhiều đến suy nghĩ của học trò.

Hiện tại đề thi Văn 'có một không hai' này vẫn đang được cộng đồng mạng tích cực truyền tay nhau.

Theo Thanh Hương/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/tha-nhe-1-cau-hoi-chang-lien-quan-vao-de-thi-van-co-giao-khien-hoc-sinh-sung-sot-roi-lai-lang-nguoi-vi-qua-y-nghia-222019111271368.htm

Thích

Tags: đề thi | đề thi Văn

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Diễn tập bắt sư tử 'siêu kute' của sở thú Nhật

Theo RT ngày 25-6 đưa tin, đoạn clip ứng phó với tình huống sư tử xổng chuồng "siêu kute" ở thú Tobe, tỉnh Ehime, miền tây Nhật Bản, đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Theo đó, các nhân viên đã phát loa thông báo cho khách tham quan một tình huống nguy hiểm khi sư tử xổng chuồng. Các nhân viên vườn thú đã lập hàng rào để ngăn chặn một con sư tử do... người đóng thế. Con sư tử diễn cảnh chồm qua hàng rào suýt thành công và cuối cùng bị hạ gục bởi súng gây choáng giả định được nhân viên vườn thú ngồi trong ô tô bắn ra.

Theo Công an TPHCM

MỚI NHẤT

goto top