FE CREDIT

Thanh tra FE CREDIT: Mong sẽ thật sự chấn chỉnh!

NGÀY NAY   30/06/2020 • 10:52

Sau khi Ngày Nay liên tục phản ánh vụ việc một người dân đã tự tử sau khi bị đòi nợ theo kiểu xã hội đen, ngày 26/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng cho biết đã có chỉ đạo thanh, kiểm tra đối với Công ty tài chính FE CREDIT.

Mong lần này NHNN sẽ thanh tra và thật sự chấn chỉnh FE CREDIT. Ảnh: Nhadautu.vn

Mong lần này NHNN sẽ thanh tra và thật sự chấn chỉnh FE CREDIT. Ảnh: Nhadautu.vn

Dấu hiệu quấy rối, đe dọa người tiêu dùng khi thu hồi nợ của FE CREDIT đã được cơ quan thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa vào tầm ngắm thanh tra từ tháng 5/2018.

Vào thời điểm trên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), cho biết có trường hợp người dân sau khi giao dịch vay tiền để mua mỹ phẩm, sau đó trong quá trình thu hồi nợ, FE CREDIT có dấu hiệu quấy rối, đe dọa người tiêu dùng.

Từ đó, cơ quan thanh tra giám sát NHNN lên kế hoạch thanh tra FE CREDIT theo những gì người dân phản ánh. Tuy nhiên, kế hoạch thanh tra này được thực hiện như thế nào, đến nay, vẫn chưa được rộng đường dư luận.

Trong văn bản phản hồi ngày 14/5/2018, FE CREDIT có thừa nhận 'một vài nhân viên thu hồi nợ qua điện thoại đã có thái độ không phù hợp'.

Trở lại vụ việc mà Ngày Nay đề cập trong những ngày qua, đại diện NHNN cho biết: 'Quan điểm của NHNN sẽ không dung túng cho các hành vi cho vay và thu hồi nợ sai trái'.

Khoảng 4 giờ sáng 21/6, anh Lê Thành Tâm chạy xe máy lên giữa cầu Phú Long (đoạn thuộc địa phận phường Lái Thiêu, TP Thuận An, Bình Dương) để lại xe máy, đôi dép và ví tiền rồi nhảy xuống sông Sài Gòn tự tử. Kiểm tra trong ví nạn nhân để lại, cơ quan chức năng phát hiện bộ hợp đồng vay tiền giữa anh Tâm và FE CREDIT có giá trị là 40 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 19/6, một nhóm đòi nợ thuê xông vào nhà anh Tâm uy hiếp, hành hung, buộc anh Tâm phải trả món nợ đã vay của FE CREDIT.

Theo Xuân Thọ/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
http://ngaynay.vn/24-7/thanh-tra-fe-credit-mong-se-that-su-chan-chinh-175103.html

Tags: FE Credit | VPBank | tự tử | đòi nợ kiểu bất lương | FE CREDIT đòi nợ | Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng | thanh tra FE CREDIT

SỰ KIỆN: FE CREDIT

MỚI NHẤT

goto top