Tags: thịt lợn

Trong tuần qua, giá thịt lợn hơi trên địa bàn cả nước giảm nhẹ, nhưng vẫn ở mức cao. Cụ thể, tại miền Bắc, giá thịt lợn hơi tăng giảm trái chiều, có những địa phương giảm 4.000 đồng/kg so với tuần trước như: Tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, dao động trong khoảng 87.000-88.000 đồng/kg.

Ngay sau khi UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) công bố dịch tả lợn Châu Phi, UBND xã Dân Lý đã ra thông báo yêu cầu ngừng các hoạt động kinh doanh giết mổ, buôn bán tại chợ Thiều và bán lẻ tại các thôn trong xã.

Ông Kính cho biết, vì muốn đảm bảo sự an toàn cho người dân nên xã mới ra văn bản cấm giết mổ, kinh doanh thịt lợn.

Do điều kiện dịch bệnh, đến khoảng tháng 9-10/2019 cả nước mới bắt đầu khởi động lại việc phối giống cho lợn và đến đầu năm 2020 mới có lợn giống. Sau 6 tháng từ khi có lợn giống, thị trường mới có sản phẩm từ việc tăng đàn này.

Vượt thịt lợn, bò, giá trị dinh dưỡng trong thịt gà đứng nhất trong top 10 loại thịt. Đặc biệt, ăn thịt gà còn có tác dụng hỗ trợ cơ thể chống ung thư. Ở nước ta, thịt gà được bày bán phổ biến, có loại giá rẻ như rau.

Mặc dù dịch tả lợn châu Phi đang bùng phát và lây lan từ Bắc vào Nam, nhưng theo khảo sát của PV Báo Gia đình & Xã hội, người tiêu dùng vẫn săn đón thịt lợn sạch.

Bộ LĐ-TB&XH vừa phát đi cảnh báo đến người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc nếu mang theo thực phẩm trái phép, đặc biệt là thịt lợn, sẽ bị phạt tiền từ gần 100 triệu đến gần 200 triệu đồng.

Theo Thông báo kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 1/7/2020, để kiểm soát tình hình giá thịt lợn trong thời gian tới, các Bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới tại một số chợ dân sinh, siêu thị, cửa hàng thực phẩm… trên địa bàn thành phố Hà Nội trong ngày 26-7, nhìn chung lượng hàng hóa dồi dào. Trong khi giá rau, củ ổn định thì giá thịt lợn tiếp tục ở mức cao.

Tình hình dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại, số tỉnh bị dịch tăng nhanh, số lợn chết và phải tiêu hủy nhiều, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung thịt lợn cuối năm.

Trung tâm lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH vừa phát đi cảnh báo đến người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc không nên mang theo sản phẩm từ thịt lợn.

Ngày 26-7, giá thịt lợn hơi trên địa bàn cả nước ổn định so với tuần trước nhưng vẫn ở mức cao. Tại miền Bắc, giá thịt lợn hơi dao động trong khoảng 89.000-92.000 đồng/kg; tại miền Trung và Tây Nguyên, giá thịt lợn hơi dao động 81.000-89.000 đồng/kg. Tại miền Nam, giá dao động 85.000-92.000 đồng/kg.

Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành mặt hàng thịt lợn.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới 5 bộ cùng các địa phương về việc tiếp tục quyết liệt triển khai công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.

Thịt lợn là món ăn phổ biến trong gia đình vậy nhưng không phải ai cũng biết cách chọn thịt tươi ngon, chất lượng.

Một gia đình ở Vũ Hán đã vội vàng đi xét nghiệm Covid-19 sau khi phát hiện dơi chết trong nồi canh thịt lợn họ mới đặt mua trên mạng.

goto top