Tags: Thổ Nhĩ Kỳ

UAV TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ từng phá hủy nhiều hệ thống Pantsir-S1 của Nga ở Libya nhưng nếu S-300 hoặc S-400 xuất hiện ở đây thì các chiến dịch của Ankara sẽ bị tác động nghiêm trọng.

Nghe ⋅ 05:32

G3 vẫn nằm trong trang bị của một số quân đội. Thụy Điển và Đức coi G3 là súng trường bắn tỉa, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan Lithuana và Litva vẫn tiếp tục sử dụng G3 là vũ khí tiêu chuẩn.

Cả hai đều không biết rằng người mà mình lựa chọn chung sống suốt phần đời còn lại là cô bé, cậu bé mà họ từng gặp trong một kỳ nghỉ trên bãi biển Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo chuyên gia Nicholas Burns, nhờ vào vai trò quan trọng trong NATO, quốc gia này đang cố tình ngăn chặn mối quan hệ giữa liên minh này với các quốc gia mà họ 'không ưa'.

Nghe ⋅ 03:55

Theo báo giới, gần đây Hy Lạp dường như đang đẩy mạnh chính sách chống lại Thổ Nhĩ Kỳ ở mọi khía cạnh.

Tình hình Syria mới nhất ngày 27/5: Châu Âu cảnh báo Mỹ về ‘sự lừa dối mới’ của Nga ở Syria; SAA bao vây, dồn ép phiến quân đối lập ở chiến trường Tây Bắc…

Hôm 26/5, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho hay động cơ khiến Ankara theo đuổi thương vụ mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là vì mối đe dọa từ các cuộc tấn công bằng tên lửa tầm xa.

Mỹ và lực lượng đối lập Syria mới đây đã ký thỏa thuận khai thác dầu khí ở khu vực đông bắc, đây là hành động nhằm tạo tính pháp lý cho hoạt động 'thu gom' tài nguyên của Washington.

Một vụ tấn công quy mô lớn nhằm vào sân bay Misrata do Thổ Nhĩ Kỳ và Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) kiểm soát gây hỏng nhiều hạng mục.

Sân bay mới Istanbul - một biểu tượng hoàn hảo của Thổ Nhĩ Kỳ đáp ứng điều kiện phục vụ 200 triệu hành khách mỗi năm.

Một máy bay không người lái chưa rõ chủng loại được báo cáo đã tham gia tấn công các vị trí của phiến quân đối lập tại khu vực Tây Bắc Syria.

Một cảnh tượng cực kỳ khác thường đã được ghi nhận, khi một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 mang cờ Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện trong cuộc tập trận.

Cách đây 30 năm, ngày 20/5/1989 Đại úy Không quân Liên Xô Alexandr Zuev đã đánh cắp chiếc máy bay tiêm kích tối tân nhất vào thời điểm đó là MiG-29 để chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghe ⋅ 02:35

Nguyên soái Khalifa Haftar, chỉ huy LNA vừa đưa ra tuyên bố sẽ đánh bại và đuổi Thổ khỏi Libya bởi những gì Ankara mang đến chỉ là cái ác.

goto top