CHUYỆN LẠ

Thợ kim hoàn Mỹ chôn cả gia tài triệu đô, thách thức người săn tìm kho báu

SAOSTAR   19/07/2020 • 07:29

Người thợ kim hoàn ở Michigan (Mỹ) đã nảy ra quyết định táo bạo khi đóng cửa hàng, chôn 'kho báu' trị giá khoảng 1 triệu USD khắp thành thị để thử tài những tay chơi đam mê giải đố.

Johnny Perri là thợ kim hoàn dạn dày kinh nghiệm, sở hữu một cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý ở Macomb County, Michigan, Mỹ. Thế nhưng, cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch COVID-19 buộc ông đứng trước hai ngã rẽ: bán tháo mọi thứ rồi nghỉ hưu sớm hoặc tìm cách khác để kiếm tiền từ số hàng hóa tồn đọng.

Tình thế khó khăn đã khiến Perri nảy ra ý tưởng táo bạo. Ông quyết định chôn số vàng bạc trang sức ước tính trị giá 1 triệu USD ở hàng chục địa điểm khắp thành phố, từ khu vực đô thị Detroit qua bán đảo thượng. Chủ tiệm kim hoàn cũng đưa ra lời thách đố cho những người đam mê tìm kho báu và bán vé tham gia cho họ. Nếu cần manh mối, người chơi cũng phải trả tiền.

Johnny Perri là thợ kim hoàn dạn dày kinh nghiệm.

'Không chỉ toàn bộ hàng tồn trong cửa hàng, hàng nghìn đô la, vàng, bạc, kim cương và đồ cổ khác cũng được tôi chôn cùng', Perri viết trên trang web của mình. 'Mỗi một món đồ đều có câu chuyện đằng sau đó, nhưng giờ đây tôi phải buông tay tất cả và chôn chúng dưới lòng đất, chờ đợi chủ nhân mới'.

Nếu tìm được kho báu, người chơi có quyền sở hữu chúng. Gia tài hơn 1 triệu USD được chia thành hàng chục 'kho báu' nhỏ và chôn ở những địa điểm khác nhau. Mỗi nhiệm vụ tìm kho báu sẽ được ấn định ngày bắt đầu và hạn chế số lượng vé tham gia. Khi đó, người chơi đã đăng ký vé sẽ được nhận một bộ manh mối cơ bản, nếu cần chi tiết cặn kẽ hơn thì phải trả tiền thêm.

'Chỉ cần giải vài câu đố, làm một chuyến phiêu lưu nhỏ là có thể ôm kho báu về nhà. Tôi không nghĩ việc này sẽ khó đến nỗi mất hơn một tuần đâu', Perri nói. Nhiệm vụ tìm kho báu đầu tiên khởi động vào ngày 15/8, mỗi người chơi sẽ trả 49 USD tiền vé để có cơ hội sở hữu rương bạc 999 trị giá 4000 USD. Đợt truy tìm kho báu thứ hai bắt đầu vào ngày 13/9 với phần thưởng lên đến 7000 USD, giá vé là 59 USD.

Gia tài hơn 1 triệu USD được chia thành hàng chục 'kho báu' nhỏ và chôn ở những địa điểm khác nhau.

Theo quy tắc trò chơi, người tham gia không được chia sẻ thông tin về manh mối trên các phương tiện truyền thông hoặc với những người không tham gia săn kho báu. Nếu bị phát hiện, họ sẽ bị loại khỏi cuộc đua, cấm tham gia vào các nhiệm vụ kế tiếp. Bất cứ hành vi nào mang tính chất săn tìm kho báu sau khi đã bị loại sẽ được chuyển giao cho cơ quan pháp lý xử trí.

Perri cũng cho biết mọi kho báu đều được gắn định vị và theo dõi qua GPS. Nếu có người cố tình đánh cắp hoặc giả mạo, hành vi sẽ bị bại lộ nhanh chóng. Ý tưởng độc đáo của người thợ kim hoàn xuất hiện khi ông đọc được bài viết về kho báu nổi tiếng Forrest Fenn phát hiện gần dãy núi Rocky. 'Mọi người sẽ tìm lại niềm tin khi dấn thân vào cuộc phiêu lưu, quên đi nỗi ám ảnh về đại dịch', ông nói.

Theo Thanh Vân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/tho-kim-hoan-my-chon-ca-gia-tai-trieu-do-thach-thuc-nguoi-san-tim-20200718213842079.html

Thích

Tags: kim hoàn | gia tài | Kho báu | tham gia | người chơi | manh mối | nhiệm vụ | trị giá | địa điểm | táo bạo

MỚI NHẤT

goto top