PHÁP LUẬT

Thông tin mới nhất vụ phát hiện thi thể không đầu, không chân tay dưới lòng hồ

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   23/05/2019 • 17:16

Liên quan đến vụ phát hiện thi thể không đầu, không chân tay dưới lòng hồ, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, do chỉ có một phần tử thi và đã phân hủy rất nhiều nên việc xác định nguyên nhân chết là vô cùng khó khăn. 

Ngày 23/5, trao đổi với báo Người Đưa Tin, Công an tỉnh Quảng Nam chính thức cung cấp thông tin về vụ phát hiện xác chết không đầu, không tay chân ở lòng hồ thủy điện sông Tranh 2 đang gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo đó, qua khám nghiệm tử thi, chuyên gia pháp y cho rằng, thi thể là nam giới, khoảng 35 – 40 tuổi, cao khoảng 160cm, trên người mặc một chiếc quần jeans lửng màu xanh, đã phân hủy, bên trong mặc một chiếc quần thun màu xanh, kẻ sọc hai bên ống quần có ba đường sọc đỏ; phần trên tử thi bị mất chỉ còn từ ngang đốt sống D8 trở xuống đến dưới cẳng chân hai bên, bộ phận sinh dục bị phân hủy hoàn toàn, hai bàn chân phân hủy đứt rời.

Lòng hồ thuỷ điện, nơi phát hiện thi thể không đầu, không chân tay. Ảnh: CACC

Tử thi đã vào giai đoạn sáp hóa, đang trong thời kỳ phân hủy hoàn toàn các gân, cơ và dây chằng. Thời gian chết của nạn nhân vào khoảng từ 2 – 3 tháng.

Đặc biệt, bước đầu cơ quan chức năng cũng xác định, tại các vị trí đầu của các xương đều tự nhiên, nằm ở tư thế bình thường, giải phẫu không có hiện tượng vết chặt, chém làm đứt các mảnh xương. Về cơ bản không phát hiện dấu hiệu ngoại lực tác động gây tổn thương xương khớp phần tử thi được phát hiện.

Được biết, để phục vụ xác định danh tính của nạn nhân, phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành thu mẫu xương cột sống D8 để giám định mẫu ADN của nạn nhân, phục vụ truy nguyên và tìm huyết thống.

Do chỉ có một phần tử thi và tử thi đã phân hủy rất nhiều nên việc xác định nguyên nhân chết gặp rất nhiều khó khăn. Hiện, mẫu giám định của nạn nhân đã được gửi đến viện Khoa học hình sự Bộ Công an để giám định xác định ADN và tìm có khuê tảo trong tủy xương hay không.

Trước đó, theo thông tin ban đầu trên báo Công Lý, khoảng 17h ngày 12/5, một người dân ở xã Trà Giác đang chèo ghe đi thả lưới bắt cá ở lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 thì phát hiện có mùi hôi thối nồng nặc.

Sau khi thu lưới, người này hoảng hồn phát hiện một phần thi thể trơ xương, bị mất phần đầu và phần chân. Ngay sau đó, người dân liền trình báo cơ quan chức năng.

Tiếp nhận sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam lập tức chỉ đạo lực lượng hình sự, kỹ thuật hình sự phối hợp cùng VKSND cùng cấp vào cuộc xác minh, điều tra.

Cơ quan chức năng xác định, nơi phát hiện tử thi nằm sát bờ eo của con sông Leng được bắt nguồn từ khối núi Ngọc Linh thuộc huyện Dak Glei, tỉnh Kon Tum chảy về, tại địa phận xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Phía bờ bên kia thuộc địa phận xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tại đây lưu lượng dòng chảy chậm, vị trí bờ nơi tử thi nằm có độ dốc khoảng 30 độ.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm phần còn lại của tử thi, phục vụ cho công tác điều tra. Bên cạnh đó, thông tin về cái chết của nạn nhân đã được thông báo tới các địa phương xung quanh, về việc tìm kiếm những người mất tích ở các hộ gia đình nhằm truy tìm tung tích nạn nhân.

Theo Nguyễn Phượng (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/thong-tin-moi-nhat-vu-phat-hien-thi-the-khong-dau-khong-chan-tay-duoi-long-ho-a276724.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top