THỜI SỰ

Thực hư người đàn ông giả danh nhà sư bắt cóc 3 nữ sinh

NLĐ   09/09/2019 • 18:19

Cơ quan chức năng xác định người đàn ông chở 3 học sinh tiểu học đi trên xe ô tô là nhà sư đang tu ở ngôi chùa lớn tại khu vực gần miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam.

Ngày 9-9, ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, cho biết cơ quan chức năng đã có buổi làm việc để giáo dục nhắc nhở đối với nhà sư tên Trần Văn T. (SN 1977, đang tu tại chùa P.Đ thuộc khu vực phường Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang).

Bên phải là 3 học sinh đã lên xe cho sư T. chở về chùa P.Đ để tham quan

Theo kết quả xác minh, trước đây gia đình em N.N.V.A (lớp 5 của Trường Tiểu học Đông Lộc, xã Thanh Đông, huyện Tân Hiệp) đã từng dẫn nữ sinh này đi viếng chùa P.Đ được vài lần nên có làm quen rồi xin số điện thoại của vị sư đang tu tại ngôi chùa này là ông T. Đến khoảng hơn 16 giờ ngày 6-9, V.A. rủ thêm 4 bạn học cùng lớp đi tham quan chùa P.Đ trong 2 ngày nghỉ học cuối tuần nhưng không xin phép gia đình.

Sau khi được 4 bạn đồng ý đi cùng, V.A gọi điện thoại nhờ sư T. chạy xe ô tô loại 7 chỗ từ Núi Sam đến chờ rước tại khu vực gần cổng trường. Tuy nhiên, khi cả nhóm chuẩn bị lên xe thì có 2 học sinh lo sợ bị kẻ gian giả danh nhà sư đến bắt cóc nên bỏ chạy về báo với gia đình của các bạn còn lại.

Khi phát hiện có người lạ mặt đưa những học sinh này lên xe chở đi thì nhiều người dân đứng gần đó cũng tưởng đây là vụ giả danh nhà sư để bắt cóc trẻ em nên chụp hình rồi đăng lên mạng xã hội (Facebook), gây hoang mang dư luận ở địa phương. Sự việc chỉ dừng lại khi gia đình của em V.A điện thoại cho sư T. và yêu cầu vị sư này quay đầu xe trở lại.

Có rất nhiều người hiếu kì vì lầm tưởng đây là vụ giả danh nhà sư để bắt cóc học sinh nên kéo nhau đến Công an huyện Tân Hiệp

"Sự thật thì chỉ có 3 học sinh của Trường Tiểu học Đông Lộc đi trên xe của nhà sư về Châu Đốc chơi thôi. Thế nhưng, khi xe vừa đi được khoảng 15 phút thì gia đình của em V.A điện thoại cho nhà sư này để yêu cầu quay xe lại vì các em chưa xin phép gia đình. Đây cũng là cái lỗi của nhà sư vì lẽ ra ông cũng phải cho gia đình các em này biết trước khi đưa lên xe đi như thế. Cơ quan chức năng ở huyện đã làm rõ về nhân thân, lai lịch của ông T. và xác định người này là nhà tu thật, chưa có tiền án hay tiền sự gì nên chỉ làm công tác giáo dục nhắc nhở chứ không xử lý gì cả", ông Đức khẳng định.

Theo T.Nốt/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/thuc-hu-nguoi-dan-ong-gia-danh-nha-su-bat-coc-3-nu-sinh-20190909174420291.htm

Thích

Tags: giả danh | cơ quan chức năng | Núi Sam | điện thoại | ngôi chùa

MỚI NHẤT

goto top