GIẢI TRÍ

Thủy Tiên bị yêu cầu ghi chép từng món tiền, Quỳnh Hoa: Làm từ trái tim chẳng có gì phải sợ

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   28/10/2020 • 13:50

'Tôi tin số tiền những nhà hảo tâm gửi gắm chị Tiên sẽ đến tận tay bà con', Quỳnh Hoa nói.

Cũng như rất nhiều nghệ sĩ khác, siêu mẫu Quỳnh Hoa vừa có chuyến thiện nguyện, hỗ trợ cho bà con miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Trực tiếp đến những nơi có nhiều mất mát đau thương, Quỳnh Hoa đã có những chia sẻ chân thành. Cô cũng không ngại nói thẳng quan điểm cá nhân về việc nghệ sĩ bị một số 'anh hùng bàn phím' thêu dệt, suy diễn.

Quỳnh Hoa trong chuyến từ thiện mới đây.

Lũ lụt thì ai cũng khổ, nhà giàu cũng như nhà nghèo

- Được biết Quỳnh Hoa vừa có chuyến đi từ thiện hỗ trợ người dân vùng lũ ở Huế và Nghệ An. Điều gì khi đến những nơi như vậy chị bị 'ám ảnh' nhất?

Chúng tôi đến thị xã Hương Trà và huyện Phong Điền - những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt. Việc đi lại khá khó khăn vì có nhiều chỗ nước cao gần 2m, phải sử dụng rào chắn. Có những nơi nước ngập sâu, thuyền suýt bị lật vì nước tràn vào. Trên đường đi, thấy chỗ nào khổ quá, đoàn chúng tôi vào thăm hỏi, tặng quà.

Thăm hỏi từng hộ dân, tôi nhận thấy lũ lụt thì ai cũng khổ, nhà giàu cũng như nhà nghèo vì nước lớn khiến không một ai có thể đi lại bình thường. Họ phải đối diện với nguy hiểm như nhau.

Đây không phải lần đầu tôi chứng kiến cuộc sống khổ cực của người dân bởi bản thân đi làm từ thiện từ lâu, tiếp xúc với quá nhiều hoàn cảnh thương tâm. Chứng kiến cuộc sống khó khăn của mọi người, tôi xót thương vô cùng.

Trong quá trình đi phát quà, tôi không thể nhớ nổi tên những làng mình tới vì lần đầu nghe. Nhưng điều khiến tôi cảm động là trong lúc cùng quẫn nhất, bà con tại Huế vẫn hỗ trợ nhau, thắm đượm tình làng nghĩa xóm.

Khi tôi phát quà, bà con chia cho nhau từng chai dầu ăn, lọ nước mắm, miếng lương khô dù xung quanh nơi họ ở, tường vẫn còn nguyên vết nước ngập sâu đến gần mái nhà. Có những người cầm tiền cứu trợ, mắt nhòe đi vì nước mắt liên tục rơi. Tôi luôn muốn mình có thể giúp đỡ được mọi người nhiều hơn nữa.

- Hiện tại rất nhiều nghệ sĩ đứng lên kêu gọi ủng hộ để làm từ thiện, Quỳnh Hoa cũng kêu gọi được 300 triệu trong 2 ngày. Khi công khai số tiền này chị có sợ bị so sánh với những nghệ sĩ khác không như Thủy Tiên, Trấn Thành chẳng hạn?

Tôi may mắn không bị so sánh. Của một đồng nhưng công một nén. Tôi nghĩ không ai bắt mình phải làm từ thiện và cũng chẳng ai có thể ép mình quyên góp bao nhiêu tiền. Bất kỳ nghệ sĩ nào, dù đóng góp bao nhiêu, thậm chí treo một status kêu gọi, hô hào khán giả chung tay giúp đỡ đồng bào cũng là đáng quý!

Đừng ai nghĩ cứ là nghệ sĩ thì sẽ giàu. Thời điểm Covid-19 vừa rồi, tôi bị hủy nhiều show, thậm chí không có thu nhập từ công việc đi diễn trong khi bản thân vẫn phải trả lương cho nhân viên và nhiều khoản tiền khác.

Nhưng tôi vẫn thấy mình may mắn hơn nhiều người. Ở thời điểm này, nếu tôi không đứng ra kêu gọi quyên góp cũng chẳng ai có quyền chê trách. Những điều tôi làm là vì xót xa cho hoàn cảnh của bà con ở miền Trung.

Làm từ thiện là việc tốt nhưng chắc chắn cũng chịu không ít thị phi, lời ra tiếng vào. Là nghệ sĩ, tôi cũng lo lắng nếu uy tín, danh dự, hình ảnh mình gây dựng bị ảnh hưởng. Nhưng nếu mình cứ lo sợ, quan tâm quá nhiều đến những nhận xét tiêu cực thì việc cứu giúp nhiều người là không thể.

Tôi nghĩ vài lời chỉ trích cũng không bằng tinh thần tương thân tương ái bao đời nay của dân tộc. Tôi mong khán giả luôn có cái nhìn công tâm với các nghệ sĩ làm từ thiện. Những người làm từ thiện đều là những tấm gương sáng, giúp hành động tốt được lan tỏa nhiều hơn, cùng nhau vượt qua khó khăn ở hiện tại.

Thủy Tiên, Quỳnh Hoa đều là những nghệ sĩ chăm chỉ làm từ thiện.

Việc mình làm xuất phát từ trái tim và sự chân thành thì chẳng có gì phải sợ

- Trong mắt chị, Thủy Tiên là người thế nào? Với số tiền quyên góp quá lớn giờ nhiều người yêu cầu cô ấy phải ghi chép, công khai từng món theo Quỳnh Hoa có khả thi không?

Khi bà con ở vùng nào đó trên đất nước gặp thiên tai, bão lụt, khó khăn, hoạn nạn, chị Thủy Tiên luôn là nghệ sĩ tiên phong, kêu gọi gây quỹ. Chị xông xáo, không ngại nguy hiểm hay vất vả đường xa đến từng nơi thăm hỏi, tìm phương thức giải quyết triệt để. Đó là một tấm lòng, sự hy sinh không chỉ tôi mà rất nhiều đồng nghiệp luôn trân quý.

Tôi nghĩ với bao nhiêu sự chân thành đó, chị Tiên đã đủ tạo nên niềm tin mãnh liệt đối với những nghệ sĩ khác, những nhà hảo tâm. Khi gửi tiền cho chị Tiên, tôi tin số tiền những nhà hảo tâm gửi gắm sẽ đến tận tay bà con. Kết nối luôn là sức mạnh. Cảm ơn chị Tiên đã là chiếc cầu nối cho tình yêu thương giữa mọi người trên mọi miền đất nước.

Tôi có đọc một số góp ý yêu cầu chị Tiên cần minh bạch chi tiêu đến mức chi tiết từng khoản và phải có ê-kíp theo làm việc này. Nhưng tôi nghĩ từ thiện là việc từ tâm.

Tôi cũng đi từ thiện nên biết có lúc chạy đi gom từng vỉ thuốc. Thuốc đâu chỉ đặt một lần là có, phải chạy đôn chạy đáo, đi từng nhà thuốc, gom 1-2 vỉ. Dầu gió cũng phải gom mỗi nhà thuốc vài chục chai. Mì tôm cũng vậy, phải đi gom mỗi tiệm vài chục thùng mới ra được con số hàng nghìn, chục nghìn thùng mì.

Kể cả việc đi phát tiền mặt cũng vậy. Tôi tin ngay cả khán giả, khi xem livestream của chị Tiên cũng khó mà đếm đúng được số tiền chị đã phát ra. Sao kê từng tài khoản đóng góp cũng rất khó. Có người gửi 20.000 đồng, có người gửi 50.000 đồng, trong khi số tiền lên tới 150 tỷ đồng. Việc công khi từng món hoàn toàn không khả thi.

Khó khăn là thế nhưng tôi được biết thời gian tới, chị tiết lộ sẽ sao kê tiền đầu ra và đầu vào, chi vào việc gì, sử dụng thế nào, tổng tiền ra vào là bao nhiêu để các mạnh thường quân nắm bắt.

- Quỳnh Hoa có muốn nhắn nhủ gì tới các anh hùng bàn phím thích suy diễn không? Và có muốn gửi lời tới các tấm gương đang ngày đêm làm điều thiện như anh Hoài Linh, Thủy Tiên?

Tôi biết có nhiều nghệ sĩ từng kêu gọi được số tiền lớn nhưng bị nghi ngờ thiếu minh bạch trong việc sử dụng tiền từ thiện. Nhưng tôi nghĩ việc mình làm, xuất phát từ trái tim và sự chân thành thì chẳng có gì phải sợ.

Là người nổi tiếng, công việc bận rộn nhưng họ không ngại khó. Hình ảnh họ tự tay mang từng bao gạo, nhu yếu phẩm, tiền mặt đến các địa bàn, trao tận tay cho bà con rất ý nghĩa.

Tôi mong khán giả sẽ trân trọng mọi công sức và tôn vinh những tấm gương sáng như chị Thủy Tiên, chú Hoài Linh và các nghệ sĩ khác để hành động tốt được lan toả nhiều hơn, cùng nhau vượt qua khó khăn kinh tế trong giai đoạn tới.

Theo Thu Văn/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thuy-tien-bi-yeu-cau-ghi-chep-tung-mon-tien-quynh-hoa-lam-tu-trai-tim-chang-co-gi-phai-so-162202810133005511.htm

Thích

Tags: chuyến từ thiện | chuyến đi từ thiện | thị xã Hương Trà | Thủy tiên | Quỳnh Hoa | Thủy Tiên từ thiện | thủy tiên miền trung

MỚI NHẤT

goto top