Tags: Tiểu đoàn

Khi xe tăng dịch chuyển trên phà nếu không chính xác và khéo léo có thể làm đứt gãy các mối liên kết giữa các thuyền và lúc đó nguy cơ chìm xe là khó tránh khỏi.

Đang dựa vào cây thốt nốt châm thuốc, bỗng có tiếng 'cắc bụp'. Viên đạn cắm phập vào cây, ngay cạnh đầu. Tôi vội vàng nằm xuống. Anh em trong hầm la lên: Nó bắn tỉa đấy, coi chừng!

Mỗi dịp cuối tuần, nhiều gia đình, người thân đến thăm con em là học viên Đại đội 32, Tiểu đoàn 3 (Trường Quân sự Quân đoàn 1) ai nấy đều có chung một cảm nhận như lạc bước vào một công viên xanh, bởi cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp với ao cá, vườn hoa, cây cảnh, không khí trong lành...

'Niềm hạnh phúc lớn nhất thời thanh xuân của tôi là được cùng những đoàn xe vận chuyển lương thực, trang bị, vũ khí, quân đội chi viện cho chiến trường miền Nam trên con Đường Trường Sơn huyền thoại'.

Trong những năm tháng 'xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước', trên chiến trường Khu 5 có một đơn vị gồm hơn 600 cô gái tuổi mười sáu, đôi mươi làm nhiệm vụ vận chuyển lương thực, đạn dược, làm nên huyền thoại về 'đội quân tóc dài' của miền Trung khói lửa. Đó là Tiểu đoàn Vận tải 232 do đồng chí Phạm Thị Thao làm Tiểu đoàn trưởng.

Đi được khoảng 4km, một tràng đạn đại liên chếch phải bắn tới. Đoàn xe tải khựng lại. Xe tôi số 2, ngay trên thùng xe đã có người trúng đạn rên lên đau đớn.

Tối ngày 25/4/1978, bỗng nhiên lính ở đâu ùn ùn kéo đến. Trời ơi! Đông khủng khiếp. Tôi cảm thấy giống như chiến dịch giải phóng miền Nam, bộ đội đầy khắp ruộng và rừng.

Chúng tôi đang họp kiểm điểm thì bỗng nghe tiếng 'póc' M.79 và tiếng tiểu liên cực nhanh. Thằng Lẽ 've' đang múc nước ngoài hố dính đạn bắn tỉa, lòi ruột ôm bụng nằm quỵ.

Tiến Xòe đi theo K10 báo cáo: Trước mặt đội hình có hai con voi, xin chỉ thị. Rồi tiếng Nam 'khùng' đi máy tiểu đoàn chửi đổng: Mày nói cái gì: 25/36: 21/43 là cái gì?

Thắng lợi oanh liệt của chiến dịch phản công Việt Bắc Thu-Đông 1947, do nhiều nguyên nhân, trong đó, nguyên nhân quan trọng hàng đầu là sự linh hoạt trong tổ chức, sử dụng lực lượng (gồm bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và dân quân du kích) tác chiến để đánh bại quân Pháp, một đội quân xâm lược nhà nghề, trang bị vũ khí hiện đại.

Đầu tháng 10-1954, Tiểu đoàn Bình Ca (Trung đoàn Thủ Đô, Đại đoàn 308) cử 214 cán bộ, chiến sĩ, biên chế thành 35 tổ (từ 3 đến 10 người một tổ) vào Hà Nội canh gác 35 vị trí trọng yếu trong nội thành, tham gia bảo đảm cho công tác tiếp quản Thủ đô. Một trong 35 vị trí đó là Tòa án tối cao (nay là Tòa án Nhân dân Tối cao), được giao cho tổ gồm 5 chiến sĩ bảo vệ do đồng chí Lê Duy Tư làm tổ trưởng.

Ngày 27/4, quân đội Israel thông báo vừa hoàn thành việc tham gia tập trận đa quốc gia tại Đức, đánh dấu lần tiên Isrel cử binh sĩ tham gia tập trận ở nước ngoài.

Chiến thắng lịch sử 30/4/1975 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là công của toàn quân và dân ta. Trong thời khắc ấy, Đại tướng Lê Đức Anh vẫn nhớ như in những ký ức hào hùng của dân tộc.

Tình hình chiến sự giữa các lực lượng Armenia và Azerbaijan tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh đang diễn ra hết sức căng thẳng.

Nghe ⋅ 03:21

Lần đầu tiên quân đội Nga sử dụng hệ thống súng phun lửa hạng nặng mới nhất TOS-2 như một phần trong mục diễn tập chính của cuộc tập trận Kavkaz-2020 tại bãi tập Kapustin Yar.

Bị truy đuổi, lái xe ô tô bán tải ép mô tô CSGT khiến một đại úy và chiến sĩ nghĩa vụ tiểu đoàn Cảnh sát cơ động ngã ra đường. Chiến sĩ CSGT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị thương rất nặng.

goto top