Tags: Tổng tham mưu trưởng

Không thể đổ lỗi cho cựu Tổng thống Yanukovych làm mất Crimea, Ukraine tiếp tục tìm kẻ 'đứng mũi chịu sào'.

Theo chuyên trang The Drive, trung tâm chỉ huy hạt nhân chiến lược trên của Nga nhiều khả năng được xây dựng kiên cố sâu trong lòng đất.

Việc triển khai các hệ thống tên lửa đất đối không Bavar-373 do Iran chế tạo đang được lên kế hoạch và sẽ được bố trí ở nhiều địa điểm khác nhau trên lãnh thổ Syria.

Nghe ⋅ 03:30

Tổng công tố Ukraine Yuriy Lutsenko mới đây tuyên bố vì những hành động của cựu Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Ukraine, Vladimir Zaman, đã dẫn đến việc Kiev để mất Bán đảo Crimea vào tay Nga.

Trực thăng chở Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel gặp sự cố về động cơ, mất thăng bằng và chút nữa đâm xuống mặt đất.

Văn phòng Tổng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên vừa phóng một tên lửa không xác định.

Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Trung Phi cho biết Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang nước này đã đích thân đến Nga để học tập theo một thỏa thuận giữa hai nước.

Ngày 5/1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Tổng tham mưu trưởng quân đội nước này, Thượng tướng Valery Gerasimov đã điện đàm với Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Joseph Dunford để thảo luận về tình hình Syria.

Nhận lời mời của Đại tướng V.Gerasimov, Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Liên bang (LB) Nga, từ ngày 13 đến 19-8, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam thăm chính thức LB Nga và tham dự Lễ bế mạc Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2019.

Bộ trưởng Quốc phòng có mức phụ cấp chức vụ lãnh đạo cao nhất với 2,235 triệu đồng/tháng.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bộ Quốc phòng Nga ngày 12/12 cho biết, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Tướng Valery Gerasimov đã có cuộc gặp Chỉ huy Bộ tư lệnh Tối cao quân đồng minh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Tướng Curtis Scaparrotti, tại thủ đô Baku của Azerbaijan.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trả lời báo chí sáng ngày 7/12, Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ đưa ra một thông báo liên quan vị trí Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ vào thứ 7 (8/12).

Ngày 5/12, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov cho biết Nga đang tăng cường năng lực của các lực lượng hạt nhân nước này trong khi Mỹ đang củng cố lá chắn tên lửa.

Tướng Viktor Muzhenko của Ukraine nói Nga đang tạo ra mối đe dọa quân sự lớn nhất kể từ năm 2014.

Slovenia là quốc gia thành viên duy nhất thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chỉ định một phụ nữ làm tổng chỉ huy quân sự.

goto top