XE

Toyota lộ ảnh đăng ký bản quyền coupe thể thao mới, cư dân mạng van xin hãng suy nghĩ lại

TỔ QUỐC   12/04/2019 • 08:57

Sau khi Supra trình làng hồi đầu năm nay, Toyota chỉ còn thiếu một mẫu xe nữa để tạo thành mũi đinh ba chủ lực nhắm vào phân khúc xe thể thao theo chỉ định của Chủ tịch Akio Toyoda.

Từ năm 2017, kỹ sư trưởng của dự án Toyota Supra là ông Tetsuya Tada đã khẳng định hãng đang sản xuất song song 1 dòng xe thể thao mới cùng Supra, tuy nhiên sau đó dự án này đã được đưa vào vòng bí mật, dư luận xung quanh xe cũng vì thế mà chìm xuống.

Trong vài tháng gần đây nhiều tin đồn đã xuất hiện trở lại cho rằng MR2 sẽ là cái tên trở lại trong đội hình Toyota cùng Supra và GT86 để tạo thành bộ 3 hoàn hảo. Một số hình ảnh được Toyota đưa đi đăng ký bản quyền trong tuần vừa rồi có thể chính là của MR2, tuy nhiên điều này không thực sự quan trọng bởi theo 99% người nhìn, chúng… quá xấu.

Cụ thể, dòng coupe Toyota bí ẩn này sở hữu thiết kế nửa trên thân xe khá giống các siêu xe châu Âu (như của Koenigsegg) nhưng đầu và mũi xe lại quá xấu và quá giống nhau. Tỉ lệ thân xe cho thấy động cơ được đặt giữa, đúng chuẩn xe thể thao mà Toyota đang hướng đến. Nhiều người có thể cho rằng đây là xe kei, tuy nhiên kích thước xe chắc chắn lớn hơn nhiều chuẩn cho phép của hạng mục này.

Ý tưởng chung của hầu hết cư dân mạng nước ngoài khi nhìn vào ảnh bản quyền Toyota mới này là 'xin' thương hiệu Nhật hãy suy nghĩ lại và… đừng tự làm mất mặt mình. Không ít người bày tỏ sự ngạc nhiên rằng tại sao hãng lại có thể tưởng tượng ra một concept nghịch mắt tới vậy. Dù vậy, cũng có một số ít người nhận định rằng xe khá có tiềm năng ở một vài góc nhìn chẳng hạn như từ trên xuống, chỉ cần sửa lại đuôi xe là ổn.

Tham khảo: Carscoops

Theo Quang Phong/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/van-hoa-xe/toyota-lo-anh-dang-ky-ban-quyen-coupe-the-thao-moi-cu-dan-mang-van-xin-hang-suy-nghi-lai-620191246272436.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top