DU LỊCH

Trở lại cuộc sống bộn bề như trước, có mấy ai nhận ra Hà Nội đang trong một mùa hoa bằng lăng đẹp tuyệt vời

TỔ QUỐC   14/05/2020 • 11:30

Những ngày đầu tháng 5, nhiều hàng cây bằng lăng đang vào mùa nở hoa, rực rỡ một màu tím trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội.

Hà Nội trở nên đẹp dịu dàng giữa mùa hoa bằng lăng tím.

Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm của Hà Nội bắt đầu, lại có một loài hoa 'mạnh mẽ' chọn thời điểm này để nở rộ, phủ sắc tím trên những con đường. Đó là hoa bằng lăng, loài hoa khi nhắc đến chúng ta nhớ về một tình yêu tuổi học trò trong sáng, ngây ngô. Còn khi nhắc đến màu tím người ta sẽ liên tưởng ngay đến một tình yêu chung thủy.

Có khá nhiều đường phố Hà Nội trồng loại cây này, tiêu biểu như đường Giải Phóng, phố Kim Mã, Tây Sơn, Đào Tấn... màu tím biếc của loài hoa này khiến cho phố phường Hà Nội trở nên vô cùng khác biệt, ngắm những cây bằng lăng xanh tốt nở hoa rực rỡ trên cành, ta như có cảm giác mùa hè bớt oi ả hơn phần nào.

Không bao giờ lỡ hẹn, cứ độ đầu tháng 5 những cánh hoa bằng lăng đầu tiên bắt đầu nở, bằng lăng thường có khá nhiều màu như tím, hồng, trắng nhạt nhưng có lẽ quen thuộc nhất với người Hà Nội là màu tím.

Bằng lăng thường nở thành chùm, cánh hoa sẽ nhạt dần bởi những cơn mưa đầu hè

Loài cây hoa này ưa ánh nắng mặt trời, càng nắng nóng sắc hoa càng rực rỡ

TIN TÀI TRỢ

Hà Nội sau những ngày cách ly đã trở lại nhịp sống thường ngày, phố phường đông đúc và ai cũng vội vã. Đôi khi, người ta còn vội vã hơn trước kia vì khoảng thời gian cách ly xã hội khá dài. Thế nhưng, khung cảnh mang vẻ đẹp nhẹ nhàng từ những tán hoa bằng lăng xoa dịu phần nào tâm trạng căng thẳng đó.

Những chùm hoa bằng băng tô điểm cho điểm tham quan Cột cờ Hà Nội.

Với vẻ đẹp riêng biệt của mình thì hoa bằng lăng được người dân Hà thành ưu ái gọi là 'loài hoa của mùa Hè'.

Ngoài tác dụng về mỹ quan, cây bằng lăng còn là cây bóng mát hữu dụng thường được trồng dọc những con đường giúp thành phố đông đúc, ồn ào thêm tươi xanh, mát mẻ.

Theo Haley - Trí thức trẻ/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/tro-lai-cuoc-song-bon-be-nhu-truoc-co-may-ai-nhan-ra-ha-noi-dang-trong-mot-mua-hoa-bang-lang-dep-tuyet-voi-2220201451141647.htm

Thích

Tags: bằng lăng | tình yêu | phố phường | tô điểm | loài hoa | đông đúc | trở lại | người ta | cánh hoa

MỚI NHẤT

goto top