XE

Trốn chui trốn nhủi tị nạn, cựu CEO tai tiếng mạnh miệng tuyên bố Nissan sẽ phá sản trong tương lai gần

TỔ QUỐC   25/01/2020 • 19:19

Carlos Ghosn - vị lãnh đạo từng là cứu tinh của Renault - Nissan và bây giờ là kẻ thù của liên minh xe lớn nhất thế giới từng có phát ngôn gây sốc về tương lai thương hiệu 'đâm sau lưng' mình.

Carlos Ghosn có thể không tốt ở nhiều điểm khiến ông rơi vào tình thế nhưng hiện tại nhưng riêng về khả năng lèo lái, tổ chức và điều khiển một thương hiệu lớn, không ai có thể phủ nhận khả năng cũng như những thành tựu của ông. Gần như một tay đưa cả Renault lẫn Nissan trở về đúng hướng hay thu hút Mitsubishi chung tay vào liên minh là điều khó ai trên thế giới ngoài Ghosn làm được.

Cũng bởi vậy, tuyên bố của vị lãnh đạo đang 'tị nạn' tại Lebanon này về việc Nissan sẽ phá sản trong khoảng 2 tới 3 năm nữa đã thu hút sự hiếu kỳ của giới chuyên môn trên toàn cầu. Thông tin này được Bloomberg đăng tải, trích dẫn chia sẻ của luật sư bào chữa cho Carlos Ghosn tại Nhật là ông Nobuo Gohara.

TIN TÀI TRỢ

Cụ thể, vị luật sư cho biết Ghosn nói như vậy trong một buổi thẩm vấn kéo dài tới hơn 10 tiếng có sự góp mặt của ông – thời điểm ngay trước khi nhà lãnh đạo người Pháp có màn đào thoát ngoạn mục khỏi Nhật Bản. Dù vậy, khi đó Ghosn không chia sẻ thêm vì sao ông lại có dự đoán như vậy.

Tất nhiên, do mối hiềm khích giữa Nissan và Carlos Ghosn đã 'tanh bành' như hiện tại, việc cựu CEO này có ác cảm với thương hiệu Nhật là điều dễ hiểu. Dù vậy, chắc chắn phải có lý do gì đó để ông có suy nghĩ không tưởng này. Liệu chăng nội bộ Nissan đang có vấn đề gì đó khó lòng giải quyết mà Carlos Ghosn chỉ là 'tốt thí'?

Tạm thời chưa tính tới chuyện rối ren xoay quanh lùm xùm với Carlos Ghosn, tình cảnh của Nissan cũng không phải sáng sủa gì cho cam ở thời điểm hiện tại. Doanh số toàn cầu của họ đi xuống đặc biệt là tại Trung Quốc và châu Âu – 2 khu vực lớn nhất nhì toàn cầu. Dự báo doanh số và lợi nhuận của họ đều giảm và sắp tới sẽ phải cắt giảm 12.500 nhân sự.

Tham khảo: Bloomberg

Theo Quang Phong/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/van-hoa-xe/tron-chui-tron-nhui-ti-nan-cuu-ceo-tai-tieng-manh-mieng-tuyen-bo-nissan-se-pha-san-trong-tuong-lai-gan-6202025115031782.htm

Thích

Tags: tương lai | tuyên bố | Carlos Ghosn | toàn cầu | Thương hiệu | hiện tại | phá sản | thời điểm | như vậy

MỚI NHẤT

goto top