QUÂN SỰ

Trung Quốc chê dàn xe tăng Nga trong lễ duyệt binh

ĐẤT VIỆT   25/06/2020 • 13:51

Các chuyên gia Trung Quốc đã gọi những phương tiện tác chiến mới nhất của Nga tại Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng là vật trang trí buồn tẻ và vô lý.

Trái ngược với việc Nga trình bày hơn hai chục mẫu công nghệ và vũ khí mới nhất tại Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng diễn ra hôm 24/6, Trung Quốc đã chê những phương tiện tác chiến bộ binh trên, nói rằng đằng sau khung cảnh đẹp, công nghệ Nga trông thật buồn tẻ và lạc hậu.

'Sự thật được ẩn giấu đằng sau vẻ ngoài hoành tráng và những nét ấn tượng là sự lạc hậu. 30 năm đã trôi qua kể từ khi Liên Xô sụp đổ, trong thời gian này, Nga đã bỏ lỡ phần lớn các cơ hội để phát triển ngành công nghiệp thông tin và khoảng cách giữa ngành công nghiệp kỹ thuật chính xác với phương Tây không bị thu hẹp'.

'Điều này được phản ánh trong cuộc duyệt binh, nghĩa là thiết bị vũ khí đã lỗi thời và các công nghệ cơ bản đang bị bỏ lại phía sau', báo chí Trung Quốc nhận xét.

Trung Quốc cho rằng các xe của Nga xuất hiện tại sự kiện đều chỉ là hàng cũ tân trang

'Đầu tiên chúng ta sẽ thảo luận về các đội hình xe tăng nổi tiếng nhất của Liên Xô. Ngoài chiếc T-34 như một di tích lịch sử, Nga lần này đã giới thiệu ba dòng chiến xa mới của họ, cụ thể là T-14, T-90M và T-80BVM'.

TIN TÀI TRỢ

'Có vẻ như năng lực khoa học và sản xuất rất mạnh, nhưng thực tế điều đó cho thấy Nga chưa vượt qua ngưỡng của xe tăng tiên tiến. T-90M dựa trên T-90 với tháp pháo sửa đổi. Hệ thống điều khiển hỏa lực Sosna-U nhập khẩu từ Belarus, và một sơ đồ vỏ giáp cải tiến được sử dụng, nhưng động cơ không được cải thiện'.

'T-80BVM được nâng cấp dựa trên T-80BV cũ. Trong khi cơ thể của chúng vẫn là thiết kế cũ được sản xuất vào những năm 1980, không có gì đột phá công nghệ', các nhà báo Quân đội Trung Quốc nhận xét về xe tăng Nga có mặt trong buổi duyệt binh.

Xe bọc thép chở quân Bumerang bị cho rằng cháy động cơ ngay trong lễ duyệt binh

Về phần mình, truyền thông Nga cho rằng không biết chính xác những lời chỉ trích về vũ khí Nga có liên quan đến điều gì, tuy nhiên rõ ràng Trung Quốc rõ ràng đang căn cứ vào kinh nghiệm tiến hành các hoạt động quân sự ở Syria.

Theo báo chí Trung Quốc, một chiếc xe tăng T-14 Armata của Nga đã bị mất nhưng chưa bao giờ họ tìm thấy bằng chứng rằng, rõ ràng chỉ ra thực tế rằng Trung Quốc đang cố gắng sử dụng thông tin sai lệch để chỉ trích vũ khí Nga, chuyên gia quân sự Nga bình luận.

Theo Chí Linh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/trung-quoc-che-dan-xe-tang-nga-trong-le-duyet-binh-3409397/

Thích

Tags: duyệt binh | xe tăng | công nghệ | T 80BVM | công nghiệp | Quân sự | T 90M

MỚI NHẤT

goto top