QUÂN SỰ

Trung Quốc 'khoe' công nghệ máy bay không người lái thông minh mới

INFONET   15/05/2019 • 16:20

Các loại máy bay trực thăng không người lái có thể được trang bị đạn nổ, súng phóng lựu và súng máy do Trung Quốc sản xuất trong nước giờ đây được trang bị công nghệ mới cho phép hợp thành 'đàn' và tự động tấn công đối phương.

Theo tuyên bố của công ty sản xuất máy bay Zhuhai Ziyan của Trung Quốc, đơn vị phát triển công nghệ mới nêu trên, ít nhất 10 máy bay trực thăng không người lái có thể tự động hợp thành một phi đội. Chỉ cần bấm nút, các máy bay sẽ cất cánh, tránh va chạm vào nhau và tự tìm đường đến mục tiêu. Một khi nhận lệnh tấn công, chúng sẽ phối hợp với nhau để tập kích mục tiêu. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, công nghệ này sẽ đưa các máy bay trở về căn cứ và tự động hạ cánh.

Máy bay không người lái Trung Quốc đã được trang bị công nghệ mới.

Người điều khiển máy bay sẽ không phải làm việc trong vùng chiến nguy hiểm bởi các máy bay này có thể được điều khiển từ xa dễ dàng.

Theo ông Liu Liyuan, một phát ngôn viên của Zhuhai Ziyan, 10 máy bay hoạt động trong một nhóm có thể là những loại máy bay khác nhau, bao gồm loại có thể thả đạn nổ, loại có thể dùng súng phóng lựu hoặc thậm chí có thể tấn công cảm tử.

Ngoài ra, công ty Ziyan cũng đang phát triển một loại máy bay trực thăng không người lái mới mang tên Blowfish A3, có chiều dài 2m và rộng 0,5m. Nó có thể mang theo nhiều loại súng máy khác nhau và được thiết kế để các khẩu súng này có thể khai hỏa từ nhiều góc độ khác nhau khi bay.

Trước đó, công ty đã trình làng mẫu máy bay Blowfish A2 tại nhiều cuộc triển lãm quốc phòng trong năm 2018. Máy bay có thể mang theo các đạn nổ 60mm hoặc một khẩu súng phóng lựu cỡ nòng 35 đến 40mm. Các loại trực thăng khác mà Ziyan đang phát triển gồm có Infiltrator, có thể phóng rocket hoặc tên lửa các loại, và Parus S1 có khả năng đánh bom tự sát.

Công nghệ hoạt động theo đàn của máy bay không người lái đã được công ty Ziyan công bố lần đầu tại triển lãm quốc phòng IDEF'19 được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 30/4 đến 3/5. Theo ông Liu, Ziyan hiện đã nhận được nhiều đề nghị hỏi mua từ các nước trên thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

Từ khóa: Trung Quốc máy bay trực thăng tự động phối hợp thông minh

Theo Anh Tuấn (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/trung-quoc-khoe-cong-nghe-may-bay-khong-nguoi-lai-thong-minh-moi-post299596.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top