Tags: Từ Hy Thái Hậu

Làm quá nhiều việc ác, sợ sẽ bị ma quỷ hành hạ sau khi chết, Từ Hy Thái hậu đã cho tuẫn táng theo bản thân cả trăm đứa trẻ nhỏ vô tội để bảo vệ mình.

Nghe ⋅ 02:55

Bữa tiệc Xuân năm Canh Tý (1874) mà Từ Hy Thái hậu tổ chức để tiếp đón phái đoàn sứ thần, tướng lĩnh phương Tây được tổ chức trong vòng 7 ngày 7 đêm. Trong 140 món ấy, có 7 món rất đặc biệt, thậm chí được coi là rùng rợn.

Nghe ⋅ 05:31

Nắm quyền trong suốt 47 năm song Từ Hy Thái hậu không học Võ Tắc Thiên đăng cơ xưng đế. Đây là một sự khôn ngoan, có tính toán của người phụ nữ này.

So với các nữ cường nhân trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, người phụ nữ này có vẻ kín tiếng vì không nhúng tay vào chuyện triều chính. Thế nhưng bà lại hưởng trọn mọi sự vinh hiển giàu sang khó ai sánh bằng.

Nghe ⋅ 05:08

Thời kỳ Dân Quốc đã xảy ra vụ án cướp bóc ở khu mộ Thanh Đông Lăng của nhà Thanh gây chấn động cả nước Trung Quốc. Nhân vật chính của vụ án là Tôn Điện Anh, từ nhỏ hắn ta đã là một tên cướp, năm 1922 khi 33 tuổi hắn tham gia quân đội và sau đó hắn lãnh đạo một cuộc binh biến ở tiền tuyến và tự mình chỉ huy một đội quân.

Nghe ⋅ 07:40

Tại sao người Trung Quốc bỏ đồ vật vào miệng người chết trước khi an táng?

Nghe ⋅ 03:28

'Cái chết' của Thanh triều bắt nguồn từ sự trị vì tai hại của Từ Hy Thái Hậu đến tận ngày nay vẫn là đề tài bàn tán xôn xao của hậu thế. Trong đó, lời đồn đại về sự ứng nghiệm của một lời nguyền cổ xưa liên quan tới mẫu tộc Diệp Hách Na Lạp của vị Thái Hậu này là ly kỳ hơn cả.

Từ Hy thái hậu (1835-1908) được xem là 'nữ hoàng thứ hai' của Trung Hoa sau Võ Tắc Thiên. Trước khi qua đời, Từ Hy vẫn giữ được sức khỏe tốt, da dẻ mịn màng, mặt bóng sáng, răng chưa rụng, tinh thần mạnh mẽ, đó là nhờ bà rất chú trọng đến phương pháp dưỡng nhan sắc bằng dược thiện.

Từ Hy Thái Hậu (Trung Quốc) trẻ đẹp nhờ nồi lẩu hoa cúc đặc biệt. Và giờ ở Việt Nam món lẩu hoa cúc, bún hoa cúc đang cuốn hút thực khách mùa đông.

Cảnh Lăng của Khang Hy là quần thể lăng mộ rộng lớn nhưng liên tiếp xảy ra các vụ việc kỳ bí, trong đó có sự kiện quan tài tự bốc cháy.

Nghe ⋅ 09:23

Xem phim cung đấu nhiều nhưng bạn có nhớ về những 'lỗ huyệt' lộ thiên, miệng há to sẵn sàng nuốt chửng mạng người trong cung cấm?

Nghe ⋅ 04:08

Dù mỗi bữa ăn Thái Hậu chỉ gắp vài món, mỗi món ăn hai đũa nhưng bữa nào ngự thiện phòng cũng phải chuẩn bị đến hơn trăm món ăn.

Từ Hy Thái Hậu, người đàn bà quyền lực và nổi tiếng về mức độ xa xỉ trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, sở hữu thói quen sinh hoạt được cho là vô cùng ly kỳ...

goto top