QUÂN SỰ

UAV Nga bị bắn hạ tại Idlib lúc giao tranh?

ĐẤT VIỆT   12/07/2020 • 19:34

Theo Tân Hoa xã, một chiếc máy bay không người lái (UAV) đã bị phiến quân bắn rơi khi làm nhiệm vụ tại tỉnh Idlib của Syria.

Vụ bắn hạ dễn ra hôm 10/7 tại khu vực Đông Nam của tỉnh Idlib đang xảy ra giao tranh. Tại thời điểm đó, chiếc UAV Nga đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát và không phải là máy bay tấn công.

Thông tin về vụ bắn hạ cũng đã được tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) xác nhận và cho biết, lực lượng phiến quân của nhóm Mặt trận Quốc gia là thủ phạm thực hiện vụ tấn công.

UAV Nga hoạt động tại Syria.

Nguồn tin cho biết thêm, cùng với việc bắn hạ máy bay Nga, lực lượng phiến quân cũng đã bắn phá những vị trí quân sự của quân chính phủ Syria (SAA) ở các khu vực thuộc vùng nông thôn phía Nam của Idlib giữa lúc diễn ra những cuộc giao tranh quyết liệt với quân đội Syria tại khu vực này.

Đến nay, lực lượng Nga tại Syria vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào về thông tin vụ bắn hạ máy bay cũng như chủng loại chiếc UAV này.

TIN TÀI TRỢ

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Sức khỏe Đời sống

Tin tài trợ

Được biết, ngay trước khi UAV bị tấn công, một xe bọc thép của lực lượng Nga tại Syria bị trúng mìn trên đường tuần tra trong khu vực.

Hiện Không quân Nga đang mở chiến dịch không kích dữ đội ở phía tây Idlib nhằm đáp trả mạnh mẽ các cuộc tấn công của lực lượng khủng bố ở khu vực giảm leo thang xung đột Idlib.

Theo nguồn tin quân sự địa phương, Không quân Nga đang hoạt động tích cực trên bầu trời phía tây bắc Syria sau một cuộc tấn công của các tay súng khủng bố vào các mục tiêu của quân chính phủ Syria ở vùng đồng bằng của tỉnh Hama.

Không quân Nga đang thực hiện cả các chuyến bay do thám và không kích trên một số khu vực dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, giáp với tỉnh Idlib.

Hiện Không quân Nga chủ yếu tập trung vào khu vực nằm giữa Đồng bằng Al-Ghaab và Quận Jisr Al-Shughour; khu vực này chủ yếu được kiểm soát bởi các nhóm khủng bố như Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và nhóm phiến quân liên kết với HTS là Hurras Al-Deen.

Nhóm Hurras Al-Deen bị cáo buộc phải chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công mạnh vào các vị trí của SAA tại trục Tanjara; các cuộc tấn công này cuối cùng đã bị Quân đội Syria đẩy lùi, sau khi SAA tăng viện để chống lại cuộc tấn công.

Theo Tuấn Vũ/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/uav-nga-bi-ban-ha-tai-idlib-luc-giao-tranh-3412372/

Thích

Tags: UAV Nga | giao tranh | tấn công | khu vực | lực lượng | máy bay | phiến quân | khủng bố | thực hiện | quân chính

MỚI NHẤT

goto top