QUÂN SỰ

UT đe Mỹ khi nhận trách nhiệm tấn công tại Iraq

ĐẤT VIỆT   19/06/2020 • 09:32

Lực lượng Usbat al-Tha'ireen (UT) tại Iraq vừa tuyên bố nhận trách nhiệm đã thực hiện vụ tấn công vào khu vực đặt đại sứ quán Mỹ tại Iraq hôm 18/6.

Theo tuyên bố của UT, trước khi thực hiện vụ tấn công vào Vùng Xanh nơi đặt đại sứ quán Mỹ ở Iraq, nhóm này đã lần lượt thực hiện các vụ tấn công vào căn cứ Camp Taji hôm 8/6 làm hỏng nặng 1 máy bay C-130.

Hôm 11/6, nhóm này cũng thực hiện vụ tấn công bằng rocket vào Vùng Xanh. Đến ngày 16/6, UT cũng chính là thủ phạm thực hiện cuộc tấn công quy mô lớn vào sân bay quốc tế tại Baghdad của Iraq.

Đại sứ quán Mỹ tại Iraq trong một lần bị tấn công.

Cùng với việc đứng ra nhận trách nhiệm vè những vụ tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ, UT còn đưa ra tuyên bố: 'Có thể thực hiện những cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ tại Iraq bất kỳ nào'.

Chuyên gia của tờ Southfront cho rằng, tuyên bố của UT không phải là lời đe dọa đơn thuần bởi những diễn biến trong thực tế đã cho thấy khả năng đó. Hồi tháng 4/2020, chính nhóm vũ trang mới thành lập tại Iraq này đã cho công bố loạt video cận cảnh và chi tiết về đại sứ quán Mỹ do UAV thực hiện.

Theo hình ảnh được công bố, chiếc UAV đã bay ở độ cao rất thấp và ghi lại hình ảnh các tòa nhà trong đại sứ quán Mỹ ở Iraq một cách chi tiết. Đại sứ quán nằm trong Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt bậc nhất tại thủ đô Baghdad.

TIN TÀI TRỢ

'Mặc dù được đặt dưới chiếc ô an ninh tối tân nhất hiện nay của Mỹ nhưng chiếc UAV của chúng tôi không gặp bất kỳ khó khăn nào khi xâm nhập vào khu vực này', một đại diện của UT tuyên bố trong video.

Điều đặc biệt là trong quá trình ghi hình bên trên đại sứ quán Mỹ, ở một số khoảnh khắc nhất định, chiếc UAV đã để lộ những khuôn hình tương tự đang ngắm bắn như khi tham gia chiến đấu thực sự.

Đại diện của UT nhấn mạnh: 'Nếu lực lượng chúng tôi thực hiện tấn công khi kết hợp do thám đại sứ quán Mỹ, thiệt hại sẽ rất lớn bởi tại thời điểm bay bên trên, không có dấu hiệu nào cho thấy người Mỹ phát hiện được sự có mặt của chiếc UAV'.

Tuyên bố trên cho thấy một thực tế, lực lượng phòng thủ Mỹ tại Iraq đang tồn tại lỗ hổng khá lớn chưa thể khỏa lấp, đặc biệt khi phải đối phó với những cuộc tấn công bằng rocket, tên lửa tầm ngắn hay UAV.

Clip UAV UT ghi hình Đại sứ quán Mỹ tại Iraq

Theo Đan Nguyên/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/ut-de-my-khi-nhan-trach-nhiem-tan-cong-tai-iraq-3409041/

Thích

Tags: tấn công | Đại sứ quán | thực hiện | tuyên bố | Vùng Xanh | công bố | thực tế | Hình ảnh

MỚI NHẤT

goto top