QUÂN SỰ

Ukraine nói về nguồn gốc các tiêm kích MiG-29 tại Libya

ĐẤT VIỆT   28/06/2020 • 15:02

Trang Defense Express của Ukraine mới đây đã đăng tải một bài viết, trong đó chỉ rõ những tiêm kích MiG-29 xuất hiện tại Libya đã xuất phát từ đâu.

Trong thời gian qua, diễn biến chiến trường quốc gia Bắc Phi Libya đã có sự kiện rất đáng chú ý, đó là sự xuất hiện tại căn cứ không quân Al-Jufra đang nằm dưới quyền kiểm soát của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) một lượng lớn máy bay chiến đấu MiG-29.

Nguồn gốc những chiến đấu cơ trên được thông báo là từ Trung tâm huấn luyện chiến đấu số 116 của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga, nằm tại khu vực Astrakhan.

Thông tin về chủ đề này được đưa ra bởi ấn phẩm Defense Express của Ukraine: 'Căn cứ hình ảnh được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, chúng ta đang nói về tiêm kích MiG-29 loại 9-13, nghĩa là các phương tiện tác chiến này trên thuộc biến thể cũ của thời kỳ đầu thập niên 1990'.

'Trước đây phi đội chiến đấu cơ thuộc biên chế của Trung tâm huấn luyện chiến đấu thuộc Lực lượng hàng không vũ trụ Liên bang Nga đóng quân tại vùng Astrakhan', báo cáo của tờ Defense Express cho biết.

Tiêm kích MiG-29 xuất hiện tại Libya được phía Ukraine khẳng định chúng có nguồn gốc từ Trung tâm huấn luyện chiến đấu số 116 đóng tại Astrakhan

Cần nói thêm rằng cho đến thời điểm hiện tại, Nga vẫn bác bỏ mọi sự liên quan đến việc đưa máy bay quân sự sang Libya. Tuy nhiên các quốc gia phương Tây mà đặc biệt là Bộ Tư lệnh châu Phi (AFRICOM) của Quân đội Mỹ lại cho rằng sự thật trái ngược hoàn toàn.

Họ đã sử dụng nhiều phương tiện tình báo, bao gồm cả vệ tinh quân sự để ghi nhận sự xuất hiện tại Libya các tiêm kích MiG-29, máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 và máy bay vận tải quân sự hạng nặng Il-76, chúng được kết nối cụ thể với lực lượng vũ trang Nga khi quá cảnh qua căn cứ Hmeimim trên đất Syria.

Bên cạnh đó, báo chí Thổ Nhĩ Kỳ còn đưa tin rằng các tiêm kích MiG-29 xuất hiện một cách bí ẩn ở Libya đã tham gia vào trận chiến chống lại quân đội nước này cùng với các lực lượng vũ trang của Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya đồng minh.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/bi-mat-quan-su/ukraine-noi-ve-nguon-goc-cac-tiem-kich-mig-29-tai-libya-3409553/

Thích

Tags: MiG 29 | tiêm kích | chiến đấu | xuất hiện | máy bay | phương tiện | Huấn luyện | Quân sự | Trung tâm

MỚI NHẤT

goto top