QUÂN SỰ

Ukraine tuyên bố 'kiểm soát' căn cứ không quân Nga tại Crimea

ĐẤT VIỆT   25/05/2020 • 09:01

Bộ Quốc phòng Ukraine báo cáo họ đã có 'toàn quyền kiểm soát' đối với các căn cứ của Không quân Nga đóng trên bán đảo Crimea.

Trang thông tin Defense Express báo cáo rằng Quân đội Ukraine tuyên bố đã 'giành quyền kiểm soát' các căn cứ không quân của Quân đội Nga ở bán đảo Crimea và trong các khu vực giáp ranh với lãnh thổ Ukraine.

Điều này đạt được thông qua việc sử dụng công nghệ vũ trụ, cụ thể là các thiết bị vệ tinh làm nhiệm vụ theo dõi căn cứ quân sự của Nga được triển khai trên lãnh thổ Crimea.

'Tổ chức tình báo chính của Bộ Quốc phòng, hợp tác với Cục Hàng không dân dụng Ukraine đã thực hiện nhiệm vụ thu thập hình ảnh vệ tinh hoạt động từ khu vực ATO'.

'Được biết, các doanh nghiệp vũ trụ trong khuôn khổ Chương trình Không gian Khoa học và Kỹ thuật Mục tiêu của Nhà nước Ukraine giai đoạn 2008 - 2012 đã làm việc để vệ tinh viễn thám Trái đất quốc gia Sich-2 được tạo ra và đưa vào quỹ đạo với độ phân giải của thiết bị lên tới 8,2 m'.

'Thông tin từ vệ tinh này được cung cấp cho các bộ và ngành quan tâm của Ukraine. Nhưng ngày nay, hoạt động của tàu vũ trụ Sich-2 cho mục đích dự định của nó đã bị ngừng do hết hạn đối với các loại thiết bị vệ tinh quan trọng. Ở Ukraine, một vệ tinh mang tên Sich-2M đầy hứa hẹn đang được phát triển, đây sẽ là thiết bị có độ phân giải 2,5 m', báo cáo từ ấn phẩm Defense Express.

TIN TÀI TRỢ

Hình ảnh về bố trí hệ thống phòng không tại một căn cứ không quân Nga được Ukraine thu thập

Theo Quân đội Ukraine, tại thời điểm này, toàn bộ quyền kiểm soát cũng đang được thực hiện trên các căn cứ của không quân Nga ở Crimea. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng trong thực tế, Ukraine không có khả năng để kiểm soát mục tiêu quân sự của Nga như họ tuyên bố.

'Các bức ảnh vệ tinh của Ukraine không cho thấy đã tiết lộ thông tin bí mật về bất kỳ vật thể quân sự nào, đặc biệt là khi Quân đội Nga sở hữu dữ liệu về việc đi qua bầu trởi của bất kỳ tàu vũ trụ hay vệ tinh nào trên một khu vực lãnh thổ nhất định'.

'Ngoài ra điều quan trọng là phải hiểu rằng với tần suất truyền qua vệ tinh, không thể có được dữ liệu hoạt động và ngay cả khi vì lý do nào đó, Quân đội Ukraine đã nắm bắt được thông tin nhạy cảm quan trọng, Kiev liệu có thể thực hiện những biện pháp nào khi họ nhận ra rằng chúng ta đang nói về lãnh thổ Nga, tại đó có một trong những cơ sở hạ tầng phòng không phát triển nhất'?

'Bây giờ với một khoản tiền nhỏ, bất kỳ ai cũng có thể nhận được quyền truy cập vào hình ảnh vệ tinh, nhưng điều này không mang lại bất cứ tính thực tế nào trong lĩnh vực quân sự', các nhà phân tích Nga lưu ý.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/ukraine-tuyen-bo-kiem-soat-can-cu-khong-quan-nga-tai-crimea-3403625/

Thích

Tags: không quân | vệ tinh | thiết bị | lãnh thổ | Quân đội | quân sự | hình ảnh | thực hiện

MỚI NHẤT

goto top