PHÁP LUẬT

Vén màn bí mật các cuộc hẹn hò lãng mạn của cả trăm quý ông tại nhà hàng sang trọng

TỔ QUỐC   10/04/2019 • 09:10

Cả băng nhóm do tên tội phạm họ Ngô đứng đầu, phân thành 12 nhóm nhỏ, chủ yếu là nam giới chuyên giả làm các cô gái trẻ để lên mạng kết bạn nói chuyện với đàn ông rồi lên kế hoạch lừa đảo,

Ngày 27/3, the Paper News đưa tin, công an tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã phá vụ án lừa đảo hôn nhân hàng trăm người với với số tiền lừa đảo lên đến hàng trăm vạn NDT (100 vạn NDT khoảng 3 tỷ rưỡi).

Cuối năm 2018, cảnh sát Ôn Châu nhận được tin báo án của nam thanh niên họ Dương về việc anh này có quen với một cô gái trẻ họ Uông qua mạng. Cô này chủ động kết bạn với anh nói mình đang kinh doanh một cửa hàng nhỏ ở thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc).

Từ ngày quen nhau hai người vẫn thường xuyên chuyện trò, chia sẻ, dần dà tình cảm cũng theo đó lớn lên. Ít lâu sau, cô này nhắn tin đến nói đang đi du lịch nhưng thiếu tiền muốn xin anh "tài trợ", anh liền chuyển cho cô 3000 NDT (khoảng 10 triệu đồng) qua wechat.

Hai ngày sau, cô lại gửi tin đến nói vẫn không đủ tiền du lịch, đồng thời còn gửi ảnh chứng minh thư nhân dân của mình, ngụ ý đảm bảo vài ngày sau đi du lịch về sẽ trả lại cho anh. Anh này lại một lần nữa chuyển cho cô 3000 NDT (khoảng 10 triệu đồng).

Sau đó, nạn nhân nghi ngờ chứng minh thư của cô gái là giả nên đã báo cảnh sát. Từ đó cảnh sát bắt đầu triển khai kế hoạch theo dõi điều tra, phát hiện phạm vi hoạt động của nhóm đối tượng tập trung chủ yếu ở khu vực Thành Đô, Tứ Xuyên, Trùng Khánh (Trung Quốc), đồng thời có quan hệ tài chính mật thiết với một vài nhà hàng ăn kiểu Tây ở khu vực đó.

Phá đường dây chuyên lừa đảo đàn ông qua mạng

Ngày 19/12/2018, cảnh sát quận Lộc Thành đã bắt giữ tổng cộng hơn 60 nghi phạm tại thành phố Thành Đô, Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Trùng Khánh.

Cả băng nhóm do tên tội phạm họ Ngô đứng đầu, phân thành 12 nhóm nhỏ, mỗi nhóm từ 3 đến 7 người, chủ yếu là nam giới chuyên núp sau bàn phím giả làm các cô gái trẻ để kết bạn nói chuyện lừa đảo, đối tượng bị hại đều là nam giới. Trường hợp có nhiều nạn nhân yêu cầu gọi video call hoặc gửi tin nhắn thoại lúc đó sẽ đưa cho các nhân viên nữ khác nói chuyện.

Toàn bộ các cuộc đối thoại với nạn nhân đều theo một mô típ cố định, đợi sau khi hai bên xác định mối quan hệ sẽ lấy đủ mọi lý do như đi du lịch, mua quà, khám bệnh... để lừa tiền.

Khi thời cơ đã chín, chúng sẽ mời nạn nhân đến Tứ Xuyên, Trùng Khánh chơi gặp mặt.

Ảnh minh họa

Địa điểm mà băng nhóm lựa chọn thường là những nhà hàng kiểu Tây không quá nổi tiếng. Lúc đầu, các cô gái này sẽ chỉ chọn những món ăn đơn giản, sau đó đề nghị uống chút rượu vang để "tạo không khí" và giá một chai rượu lúc đó được tính bằng giá trên trời, từ 980 NDT(hơn 3 triệu) đến 9778 NDT (khoảng 34 triệu).

Đầu tiên các cô "bạn gái qua mạng" sẽ chỉ gọi một chai rượu khoảng 2000 NDT (khoảng 7 triệu) đổ lại, đồng thời yêu cầu nạn nhân trả tiền trước khi mở rượu. Sau đó tùy theo tình hình, nếu nạn nhân đang cao hứng thì các cô gái này sẽ tiếp tục gọi rượu với giá cao hơn.

Để kiến tạo một "buổi hẹn hò lãng mạn" thì nạn nhân phải chi trả từ vài nghìn NDT đế vài trăm nghìn NDT. Đặc biệt trong quá trình điều tra cảnh sát còn phát hiện, có một anh chàng do lần đầu tiên hẹn gặp mặt "bạn gái" sĩ diện, cả bữa ăn gọi tất cả 8 chai rượu vang với chi phí lên đến 6 vạn NDT (khoảng hơn 200 triệu đồng).

Được biết, những nhà hàng này không phải để kinh doanh, mà đặc biệt mở ra để tiếp đón các nạn nhân. Đồ ăn được mua từ những nhà hàng xung quanh rồi đem đến. Rượu vang giá thực tế cũng chỉ vài chục NDT rót ra bình đựng rượu vang "sang chảnh" rồi mới bưng lên.

Trường hợp nạn nhân nghi ngờ về giá của chai rượu, "cô bạn gái" này sẽ chủ động nói mình sẽ chịu từ 1 đến 1000 NDT (hơn 3 triệu). Sau đó, các cô sẽ lấy cớ gia đình có việc phải về trước, rồi chủ động an ủi vỗ về nạn nhân, hoặc nếu chi phí quá cao, để tránh việc nạn nhân báo cảnh sát, chúng sẽ hoàn lại một ít tiền.

Hiện cả băng nhóm 58 tên đã bị cảnh sát bắt giữ, vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo The paper News

Theo Feng Ling/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ven-man-bi-mat-cac-cuoc-hen-ho-lang-man-cua-ca-tram-quy-ong-tai-nha-hang-sang-trong-20190409235946146.htm

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tiểu thương kể lại vụ lừa lấy tiền thối 2 lần ở TP.HCM

Chiêu dùng tiền mệnh giá lớn để mua hàng rồi làm rối trí các tiểu thương để lừa đảo nhiều lần xuất hiện do người nước ngoài thực hiện đang được các nhóm lừa đảo người Việt học hỏi.

Theo NGUYỄN TÂN/Pháp luật TPHCM

MỚI NHẤT

goto top