THỜI SỰ

Vì sao Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan phải dừng hoạt động bán hàng tại thị trấn Nam Sách?

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   22/09/2020 • 21:52

Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan có địa chỉ tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương tự ý tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm, chèo kéo khách tới tham dự hội thảo mua sản phẩm sữa của công ty mình tại thị trấn Nam Sách trong suốt thời gian dài. Việc làm này không được đăng ký khai báo với chính quyền địa phương, gây mất an ninh trật tự nên đã bị UBND huyện Nam Sách yêu cầu dừng hoạt động.

Theo tìm hiểu của phóng viên, việc tổ chức hội thảo, giới thiệu sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan được diễn ra qua việc tổ chức các tour du lịch 0 đồng. Đối tượng mà công ty này hướng đến là những người trung tuổi ở các tỉnh xa, ngoài tỉnh Hải Dương. Khách hàng được mời chào, lôi kéo đi tham quan tại khu sinh thái Đồng Khê (thị trấn Nam Sách) mà không phải trả bất cứ khoản chi phí nào. Địa điểm tham quan này cũng chính là nơi giới thiệu sản phẩm sữa của công ty. Tại đây, khách hàng được mời ăn cơm miễn phí và cuối cùng sẽ được nhân viên của công ty 'tư vấn' để mua sản phẩm sữa Halan Milk. Mỗi lần công ty này tổ chức giới thiệu sản phẩm cho khoảng 150 đến 200 người. Thông qua các buổi hội thảo và trên một số website, sản phẩm sữa của công ty này được giới thiệu: 'Các sản phẩm sữa mang nhãn hiệu Halan Milk được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đến từ Hà Lan, cung cấp cho Việt Nam các sản phẩm sữa dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nguồn nguyên liệu của Halan Milk được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp nguyên liệu sữa danh tiếng hàng đầu thế giới như: Fonterra, DSM, Holland Land Dairy Food, Milky Holland, Open Country, đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất của các nước châu Âu và Hoa Kỳ...'. Chưa biết thực hư nguồn gốc, chất lượng của loại sản phẩm sữa này ra sao nhưng những lời quảng cáo trên đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Công văn số 32/CV-UBND của UBND thị trấn Nam Sách gửi Chủ tịch UBND huyện Nam Sách đề nghị kiểm tra việc giới thiệu sữa trên địa bàn.

TIN TÀI TRỢ

Trước thực trạng trên, ngày 29-5-2020, UBND thị trấn Nam Sách đã có Công văn số 32/CV-UBND về việc giới thiệu sản phẩm trên địa bàn thị trấn Nam Sách gửi chủ tịch UBND huyện Nam Sách với nội dung: Trong thời gian gần đây, trên địa bàn thị trấn Nam Sách xuất hiện Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan có địa chỉ tại thị trấn Nam Sách thường xuyên tụ tập đông người để giới thiệu sản phẩm, gây mất trật tự công cộng, không đăng ký khai báo với chính quyền địa phương. Để bảo đảm giãn cách xã hội trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, cũng như bảo đảm tình hình an ninh trật tự địa phương, UBND thị trấn Nam Sách đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nam Sách chỉ đạo các phòng ban chuyên môn của huyện tổ chức kiểm tra hoạt động cũng như chất lượng sản phẩm sữa mà công ty này đang giới thiệu để ổn định tình hình địa phương.

Trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân ngày 17-9, ông Phạm Quang Việt, Phó chủ tịch UBND thị trấn Nam Sách cho biết: 'Sau khi nhận được phản ánh của chính quyền địa phương, UBND huyện Nam Sách đã có công văn yêu cầu Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan dừng hoạt động bán hàng tại địa chỉ trên. Ngày 15-9, UBND huyện đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan và khu sinh thái Đồng Khê, yêu cầu khu sinh thái không được phép cho Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan thuê nhà xưởng. Hiện tại công ty này cũng đã dừng hoạt động bán hàng tại địa phương'.

Cũng trong ngày 17-9, ông Lê Quang Thụ, Chủ tịch UBND huyện Nam Sách khẳng định với phóng viên, UBND huyện đã giao cho các cơ quan chuyên môn yêu cầu Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan dừng ngay việc tổ chức hội thảo, bán hàng tại khu sinh thái Đồng Khê và các địa điểm tại thị trấn Nam Sách, lý do là công ty này chưa đáp ứng đầy đủ thủ tục theo quy định của pháp luật. 

Sản phẩm sữa mà Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan đang quảng cáo và bán trong thời gian qua có chất lượng ra sao? Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc.

Theo ĐĂNG KHOA/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/phong-su-dieu-tra/dieu-tra/vi-sao-cong-ty-co-phan-sua-ha-lan-phai-dung-hoat-dong-ban-hang-tai-thi-tran-nam-sach-635862

Thích

Tags: Nam Sách | Sữa Hà Lan | sản phẩm | Công ty | thị trấn | cổ phần | giới thiệu | tổ chức | địa phương | chủ tịch

MỚI NHẤT

goto top