GIẢI TRÍ

Vị trí đặt Thần tài giúp gia chủ may mắn rước lộc về nhà

CÔNG LUẬN   14/08/2020 • 11:52

Việc tìm nơi đặt bàn thờ Thần tài rất quan trọng vì đó thể hiện sự thành tâm của gia chủ với mong muốn gia đạo được bình an, sung túc, công việc thuận buồm xuôi gió.

Tục thờ Thần Tài Ông Địa có lẽ rất quen thuộc đối với mỗi gia đình, thế nhưng trang trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài sao cho đẹp đúng phong thủy để 'Hút Lộc' 'Chiêu Tài' giúp gia chủ làm ăn thuận lợi Phát Đạt thì không phải ai cũng biết.

Tuy nhiên, vị trí đặt bàn thờ Thần tài không giống như bàn thờ tổ tiên. Bàn thờ của Thần Tài phải được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà.

Vị trí đặt bàn thờ Thần tài tốt nhất trong nhà là ở nơi hợp với mệnh của gia chủ hoặc theo dòng khí hướng vào nhà. Hai vị trí có thể lựa chọn để đặt bàn thờ là các cung Thiên Lộc và Quý Nhân, nó sẽ hỗ trợ gia đình làm ăn phát tài.

Cách bài trí bàn thờ Thần tài

Trên vách bàn thờ Thần tài là dán một tấm bài vị còn phía sau lưng bàn thờ Thần Tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được. Trường hợp không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.

- Bài vị thường được đặt ở trong cùng, tựa vào vách lưng của bàn thờ.

TIN TÀI TRỢ

- Hai tượng thần tài ông địa chúng ta đặt tượng thần tài bên trái, ông địa bên phải. Nếu gia chủ thờ 3 ông (gồm ông thần tiền). Thì ông Thần Tiền được đặt ở giữa ông thần tài và ông địa hoặc đặt trên nóc bàn thờ nếu gia chủ không thờ Phật Di Lặc.

- 3 chung: muối, gạo nước. Đặt ở giữa tượng thần tài và ông địa

- Lư hương: đặt ở vị trí giữa bàn thờ, theo lời khuyên của các thầy phong thủy thì không nên xê dịch di chuyển vị trí của lư hương

- Lọ hoa: Lọ hoa chúng ta đặt ở vị trí bên phải bàn thờ, lưu ý không nên để hoa héo trên vàng. Các loại hoa thường sử dụng cho bàn thờ ông địa là hoa ly, hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa cẩm chướng …

- Phía trước bát hương ta đặt áng 5 ly nước tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương.

- Bát nước trong rắc đầy cánh hoa tươi đặt phía trước bàn thờ dưới nền đất.

- Tượng ông Cóc đặt phía bên trái bàn thờ, buổi sáng ta xoay tượng hướng ra cửa và buổi tối ta xoay vào trong

- Đĩa hoa quả đặt phía bên trái.

- Tỳ hưu để 2 bên phía trước bàn thờ.

Ngoài những vật phẩm bày biện trên, chúng ta có thể trang trí thêm đèn chiêu tài, cây chiêu tài, các xâu tiền xu, các thỏi vàng… để góp phần làm cho không gian thờ thần tài trở nên lung linh sang trọng hơn giúp việc chiêu tài đón lộc tốt hơn

Lưu ý khi bày trí bàn thờ Thần tài

Tránh đặt bàn thờ gần thùng rác, nhà vệ sinh, nhà bếp để tránh ô uế, cũng không được đặt ở góc khuất kẻo hạn chế tiếp đón tài lộc vào nhà.

Theo DL (th)/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/vi-tri-dat-than-tai-giup-gia-chu-may-man-ruoc-loc-ve-nha-post91440.html

Thích

Tags: Gia chủ | thần Tài | bàn thờ | Chúng ta | ông thần | sau lưng | bên phải | Lư hương | trang trí | gia đình

MỚI NHẤT

goto top